Mỹ kêu gọi công dân Mỹ rời khỏi Ukraine ngay lập tức

Thế giới | Ngọc Diễm | 10:31 11/02/2022

BVCL - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa kêu gọi các công dân nước này ở Ukraine rời khỏi ngay lập tức “do các mối đe dọa gia tăng liên quan hành động quân sự của Nga” chống lại Ukraine.

nong-my-keu-goi-cong-dan-nuoc-nay-roi-ukraine-ngay-lap-tuc-hinh-5.jpg
Hiên, cuộc xung đột toàn diện trong khu vực đã xảy ra

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa kêu gọi các công dân nước này ở Ukraine rời khỏi ngay lập tức “do các mối đe dọa gia tăng liên quan hành động quân sự của Nga” chống lại Ukraine.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói rằng các công dân Mỹ rời khỏi Ukraine trong giai đoạn này là khôn ngoan. Tuy nhiên, một quan chức Nhà Trắng ngày 9/2 khẳng định Washington không có kế hoạch sơ tán hàng loạt công dân Mỹ ở Ukraine nếu Nga tấn công nước láng giềng, theo báo The Hill.

Khuyến cáo mới được đưa ra trong bối cảnh phương Tây lo sợ Nga đang tập trung lực lượng gần biên giới Ukraine để chuẩn bị tấn công, dù Moscow đã nhiều lần bác bỏ khả năng này.

Cuộc xung đột quân sự giữa lực lượng thuộc chính quyền Kiev và lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine bùng phát sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine. Phương Tây cho rằng Nga tài trợ và cung cấp vũ khí cho lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine, nhưng Moscow đã phủ nhận.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.