Mỹ gia hạn cho thương vụ bán TikTok thêm 7 ngày

Thế giới | T.T T/h | 16:03 26/11/2020

BVCL - Theo một hồ sơ của tòa án liên bang, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho phép ByteDance thêm 7 ngày để bán ứng dụng TikTok cho các nhà đầu tư Mỹ.

Theo quyết định trên, thời hạn mới cho hãng ByteDance (công ty Trung Quốc chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok) hoàn tất việc chuyển nhượng ứng dụng này tại Mỹ cho các công ty Mỹ sẽ là ngày 4/12 thay vì ngày 27/11.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Trump đã gia hạn thêm 14 ngày đối với một sắc lệnh được ban hành vào tháng 8, yêu cầu ByteDance chuyển nhượng lợi ích trong các hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Dưới sức ép từ Chính phủ Mỹ, ByteDance đã đàm phán trong nhiều tháng để hoàn tất thỏa thuận với Walmart và Oracle nhằm chuyển nhượng tài sản của TikTok tại Mỹ thành một thực thể mới. Hiện TikTok chưa bình luận gì về thông tin trên.

Mỹ gia hạn cho thương vụ bán TikTok thêm 7 ngày - Ảnh 1.

Logo của TikTok trên màn hình điện thoại thông minh 

Đến nay, ByteDance đang đàm phán một thỏa thuận tiềm năng với công ty công nghệ Oracle và tập đoàn bán lẻ Walmart để mua cổ phần trong công ty mới TikTok Global, nhằm giám sát hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Hiện TikTok đang hoạt động ở khoảng 150 nước trên thế giới. Riêng tại Mỹ, hơn 100 triệu người đang dùng ứng dụng chia sẻ video này.

Chính phủ Mỹ đã nhiều lần cảnh báo sẽ cấm ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng của Trung Quốc này vì quan ngại về nguy cơ mất an toàn thông tin.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
TAND huyện Tương Dương (Nghệ An): Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân qua những phiên tòa lưu động
BVCL - Đa phần các bị cáo do thiếu hiểu biết về pháp luật, dẫn đến liều lĩnh, bất chấp để phạm tội. Nắm bắt được điều đó, TAND huyện Tương Dương (Nghệ An) đã tập trung chú trọng công tác xét xử lưu động nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.