Mỹ có thể sẽ ghi nhận 200.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày

Thế giới | Tào Đạt (Theo Business Insider) | 14:55 28/07/2021

BVCL - Đây là cảnh báo của Cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Tom Frieden.

Cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) Tom Frieden cho rằng, Mỹ có thể chứng kiến ​​số ca mắc COVID-19 hàng ngày tăng gấp 4 lần vào tháng tới khi vẫn còn nhiều người chưa được tiêm chủng.

Theo ông Tom Frieden, số ca bệnh ở Mỹ có thể tăng giống như ở Anh, nơi biến thể Delta đã thống trị trước khi lan sang Mỹ.

1-1627386768467831382414.jpg
Cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Tom Frieden. Ảnh: UPI

"Chúng ta đang bước vào một thời kỳ khó khăn. Nếu quỹ đạo tương tự như ở Anh, Mỹ có thể chứng kiến 200.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày", ông Tom Frieden nhấn mạnh.

Cựu Giám đốc CDC Mỹ dự báo điều này có thể xảy ra trong 4 đến 6 tuần tới.

Cũng theo ông Tom Frieden, số người chết do COVID-19 sẽ không quá nghiêm trọng như trước bởi những nhóm dễ tổn thương đã được tiêm vaccine. Ông cảnh báo số người chết có thể "tăng đều đặn”, song khẳng định “đó là những cái chết có thể phòng tránh".

Ca mắc COVID-19 tại Mỹ gần đây tăng mạnh khi biến chủng Delta ngày càng trở nên phổ biến. Mỹ hiện ghi nhận khoảng 30.000 đến khoảng 60.000 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới mỗi ngày.

Dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy, Mỹ ghi nhận ​​khoảng 200.000 trường hợp nhiễm nCoV mới mỗi ngày vào tháng 1.

Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới với 35.347.136 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 627.311 người chết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên ánhôm qua - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên ánhôm qua - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.