Mua hàng qua mạng rồi cướp tài sản

Thông tin pháp luật | Đinh Ngọc | 10:45 14/04/2022

BVCL - Ngày 13/4, Công an H.Nhơn Trạch đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Nam Thuận (18 tuổi, quê TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về hành vi Cướp tài sản.

n.png
Đối tượng Nguyễn Nam Thuận cùng tang vật.

Theo điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Nam Thuận (18 tuổi, quê TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Do không có tiền tiêu xài nên ngày 9/4, Thuận vào trang mua bán hàng trực tuyến của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ, quận 10, TP.HCM) để đặt mua một vỏ nhẫn có giá hơn 95,3 triệu đồng. Hình thức giao hàng là nhận hàng rồi thanh toán trực tiếp nhằm mục đích để cướp tài sản.

Vào ngày 12/4, anh Nguyễn Trọng Liên (46 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) và anh Nguyễn Đức Lợi (25 tuổi, quê huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đi giao hàng cho Thuận tại hẻm sân banh xã Phước Thiền (ấp Trầu, xã Phước Thiền, H.Nhơn Trạch).

Sau khi gặp nhau, Thuận được xem hàng đã mua. Lợi dụng lúc anh Lợi và anh Liên không để ý, Thuận đã rút con dao ra đâm 1 nhát vào cổ anh Lợi với mục đích cướp hàng.

Trong lúc hai bên đang giằng co, Công an xã Phước Thiền đã có mặt khống chế đối tượng và giao cho công an huyện giải quyết theo thẩm quyền.

Hiện, công an huyện Nhơn Trạch đang củng cố, làm rõ thêm về hành vi giết người đối với Thuận.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hà Nội thành lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra thực phẩm dịp Tết Quý Mão
BVCL - Công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị; thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp thành phố đến cấp xã, phường, thị trấn...