Moscow ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới cao nhất kể từ đầu tháng 6

Thế giới | T. Anh | 06:29 28/09/2020

(BVCL) Nga đang chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh trong những ngày gần đây, nhất là ở thủ đô Moscow.

Ngày 26/9, thủ đô Moscow của Nga đã ghi nhận tới hơn 1.700 ca nhiễm mới, cao nhất kể từ đầu tháng 6. Làn sóng lây nhiễm mới từng được dự báo ở đây vào mùa thu được cho là đang bắt đầu.

Cụ thể, tại Moscow, đã có gần 1.800 ca nhiễm COVID-19 chỉ trong 1 ngày qua, cao gấp 3 lần so với số ca nhiễm trung bình mỗi ngày vào khoảng 1 tuần trước đó. Theo thông báo mới nhất của Thị trưởng Sergei Sobyanin, khoảng 700 người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Moscow trong tổng số 60.000 người đăng ký tình nguyện tiêm thử nghiệm.

Hoạt động tiêm chủng mở rộng được cho là sẽ không thể bắt đầu sớm hơn tháng 11/2020. Từ đầu tháng 9, chính quyền Moscow đã đẩy mạnh công tác tiêm phòng cúm mùa trong thời điểm giao mùa nhằm giảm thiểu hậu quả bất lợi liên quan đến các bệnh về đường hô hấp.

Moscow ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới cao nhất kể từ đầu tháng 6 - Ảnh 1.

Khoảng 700 người đã được tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 ở Moscow. (Ảnh: AP)

Các chuyên gia y tế nhận định, số ca nhiễm mới COVID-19 ở Nga sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới. Hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng đang tập trung vào các biện pháp nhằm giảm thiểu hậu quả của làn sóng COVID-19 thứ 2.

Từ ngày 28/9, Moscow sẽ trở lại với một phần hạn chế cách ly chống dịch COVID-19. Những người trên 65 tuổi hoặc có bệnh lý nền được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà. Chính quyền thành phố kêu gọi, các công ty tổ chức làm việc từ xa và người dân nên đeo khẩu trang, găng tay khi đến những nơi đông người.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí2 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.