Giáo dục

Mở lại tài khoản đăng ký xét tuyển cho thí sinh tự do

L.T 25/07/2023 - 06:59

Chiều 24/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, sẽ mở lại hệ thống đăng ký từ 9h ngày 26/7 đến 17h ngày 28/7 để tạo điều kiện cho thí sinh tự do mở tài khoản đăng ký xét tuyển.

Theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, từ ngày 15/6 đến 20/7, thí sinh tự do có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ phải đến các Điểm tiếp nhận (theo quy định của Sở GD&ĐT) để tạo tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT nhận được phản ánh của các Sở GD&ĐT, các trường và các thí sinh về việc do chưa tạo tài khoản trên hệ thống nên thí sinh không đăng ký được nguyện vọng xét tuyển.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho những thí sinh này, hệ thống sẽ được mở lại từ 9h ngày 26/7 đến 17h ngày 28/7 để các Điểm tiếp nhận tiếp tục mở tài khoản đăng ký xét tuyển cho thí sinh.

Bộ GD&ĐT mở lại hệ thống đăng ký tài khoản cho thí sinh tự do -0
Các Điểm tiếp nhận mở tài khoản đăng ký cho thí sinh từ ngày 26/7 đến ngày 28/7.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo các Điểm tiếp nhận rà soát, tạo tài khoản cho thí sinh (tuyệt đối không để sót phiếu đăng ký); các cơ sở giáo dục đại học có thí sinh xét tuyển sớm rà soát thông báo cho thí sinh biết để tạo tài khoản và đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Đồng thời cần thông báo rộng rãi thông tin này để thí sinh biết và thực hiện trong thời gian quy định. Thí sinh lưu ý để hoàn thiện việc đăng ký tài khoản và các nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo đúng quy định.

Năm 2023, thí sinh có 20 ngày để đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT từ ngày 10/7 đến ngày 30/7.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mở lại tài khoản đăng ký xét tuyển cho thí sinh tự do
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO