Mất hàng tỷ đồng vì tin lời quảng cáo “kiếm tiền online”

Thông tin pháp luật | PV | 07:20 30/07/2022

Công an thành phố Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) vừa tiếp nhận trình báo của một phụ nữ tên T.T.X. về việc chiều ngày 27/7/2022, người này có tham gia vào một trang kiếm tiền online đã bị lừa hơn một tỷ đồng.

kiem-tien-online.jpg
Ảnh minh họa

Theo quảng cáo trên website này, chỉ cần thực hiện các yêu cầu được đưa ra là có thể nhận được lợi nhuận là tiền thưởng. Tin theo lời quảng cáo, chị T.T.X. lam theo hướng dẫn đã chuyển một số tiền nhỏ đến tài khoản các đối tượng cung cấp và nhận được tiền lãi và gốc về tài khoản của mình.

Thấy dễ dàng có lợi nhuận, chị X tiếp tục chuyển số tiền lớn hơn để nhận được nhiều tiền thưởng hơn. Ngay sau đó, trên hệ thống thể hiện tiền đã về tài khoản của chị X. nhưng tạm thời không thực hiện được lệnh rút tiền do hệ thống thông báo người sử dụng thực hiện sai lệnh, cần tiếp tục chuyển thêm tiền mới rút được số tiền gốc và lãi.

Cả tin, chị X. chuyển 3 lần tổng số tiền 1.008.000.000đ và bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt.

Hiện cơ quan an ninh đang thu thập xử lý phản ánh người dân.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Xét xử vụ án Alibaba: Nhân viên Công ty không biết thủ đoạn lừa đảo của Nguyễn Thái Luyện
BVCL - 18h30 ngày 8/12, đại diện VKSND TPHCM đã đọc xong toàn bộ cáo trạng truy tố các bị cáo trong vụ án Alibaba. Chủ tọa phiên tòa tuyên bố kết thúc ngày làm việc đầu tiên. Phiên tòa sẽ tiếp tục làm việc vào lúc 7h30 ngày 9/12.