Mặt bằng lãi suất hạ nhiệt

Kinh tế | Trang Nhi | 10:30 02/02/2023

Mặt bằng lãi suất đang bắt đầu có tín hiệu hạ nhiệt. Ở một số ngân hàng thương mại, lãi suất huy động đã được điều chỉnh giảm nhẹ từ 0,1 - 0,5%/năm.

Tại nhiều ngân hàng thương mại, không có ngân hàng nào để biển lãi suất vượt quá 9,5%/năm. Lãi suất khoản tiền gửi 6 - 12 tháng, đa phần được các ngân hàng cổ phần niêm yết từ khoảng 8 - 9,5%/năm.

Mặt bằng lãi suất hạ nhiệt

Ở nhóm ngân hàng thương mại có vốn nhà nước mức lãi suất có thấp hơn, được giữ ổn định từ trước Tết, dao động từ 6 - 7,5%/năm. Cá biệt có một số ngân hàng để mức lãi suất cao trên 9,5% thường dành cho các kỳ hạn dài 24 - 36 tháng, hoặc cho người gửi vài chục tỷ trở lên.

Theo thống kê của Cong ty chứng khoán SSI, mặt bằng lãi suất huy động hiện tại đã giảm khoảng 0,5 điểm % so với cuối năm ngoái. Việc giảm lãi suất huy động cũng là cơ sở điều chỉnh giảm lãi suất cho vay.

Hiện tại cũng đã có một số ngân hàng công bố các chương trình ưu đãi giảm lãi suất cho vay, với mức giảm từ 0,5 - 2%/năm, nhằm kích thích nhu cầu vay vốn của người dân, doanh nghiệp dịp đầu năm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên ánhôm qua - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên ánhôm qua - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.