Mất 5,5 tỷ đồng sau khi nghe cuộc điện thoại của công an rởm

Thông tin pháp luật | D. Thảo | 14:30 04/04/2022

BVCL - Sau khi nghe điện thoại của một đối tượng tự xưng là công an đang xác minh vụ án, cụ ông 82 tuổi ở Hà Nội bị đánh cắp 5,5 tỷ đồng trong tài khoản.

goi-dien-thoai-lua-d.jpeg
Ảnh minh họa

Ngày 4/4, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đang điều tra làm rõ vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 5,5 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 28/3, cơ quan Công an nhận được trình báo của ông T. (82 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) về việc bị một đối tượng gọi điện thoại tự xưng là cán bộ Công an lừa đảo số tiền lớn.

Cụ thể, đối tượng thông báo ông T. liên quan một vụ án đang điều tra và yêu cầu ông cung cấp tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau đó, ông T. phát hiện tài khoản bị mất hơn 5,5 tỷ đồng.

Theo cơ quan Công an, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng do họ ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Do đó, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương. Cơ quan công an tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

  • Bộ Công an thông tin vụ bắt bị can Nguyễn Phương Hằng
    Thông tin pháp luật10 tháng trước - T. T
    BVCL - Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp những nội dung thông tin không kiểm chứng, sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí17 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.