Chọn danh mục

Măng cụt Bảo Lộc được cấp nhãn hiệu độc quyền nâng cao giá trị sản phẩm

Hoài Anh 19/09/2023 - 11:38

Măng cụt Bảo Lộc vừa qua đã được cấp nhãn hiệu độc quyền. Điều đó giúp nâng cao giá trị sản phẩm, mang tới việc nhận diện dễ dàng hơn với người tiêu dùng.

Ngày 18/9, Ủy ban Nhân dân thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết thêm một đặc sản của địa phương này vừa được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp Giấy Chứng nhận Đăng ký Nhãn hiệu là “Măng cụt Bảo Lộc. Đây là sản phẩm tiếp theo của thủ phủ chè Bảo Lộc được cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền sau thương hiệu “Trà B’Lao” được cấp năm 2009.

Cây măng cụt trồng ở đâu? Bao lâu thì có trái?
Măng cụt Bảo Lộc chính thức được cấp nhãn hiệu độc quyền (ảnh minh họa)

Nhãn hiệu “Măng cụt Bảo Lộc” thuộc nhóm 31 - quả măng cụt tươi, có hiệu lực trong thời gian 10 năm kể từ ngày cấp.

Với việc được công nhận nhãn hiệu sản phẩm sẽ giúp chính quyền địa phương và người tiêu dùng nhận diện, kiểm soát nguồn gốc, chất lượng sản phẩm măng cụt Bảo Lộc trên thị trường. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện được phần nào chất lượng của sản phẩm trên thị trường. Đây cũng là cơ hội lớn để thành phố Bảo Lộc có quy hoạch vùng sản xuất và thiết lập vùng chuyên canh, định hướng người dân đầu tư phát triển bền vững cây măng cụt

Theo thống kê, toàn thành phố Bảo Lộc có hơn 231ha măng cụt, trong đó, diện tích măng cụt trong giai đoạn kinh doanh 115,5ha, năng suất trung bình đạt 74,06 tạ/ha và sản lượng bình quân đạt 855 tấn/năm.

Cây măng cụt được trồng chủ yếu trên địa bàn các phường, xã như Lộc Sơn, B’Lao, Lộc Tiến, Phường 2, Lộc Thanh, Đam B'ri và Lộc Châu.

Với mức giá ổn định từ 35.000-55.000 đồng/kg (lúc cao điểm có thể đạt 70.000 đồng/kg), Măng cụt Bảo Lộc đem lại thu nhập khá cao cho người dân.

Măng cụt Bảo Lộc được đánh giá rất cao với chất lượng tốt, vỏ mỏng, cơm dày và trắng đặc biệt có độ ngọt thanh cao. Chính vì thế việc được cấp nhãn hiệu độc quyền đã thêm phần khẳng định vị thế của sản phẩm trên thị trường, mang đến việc nâng cao giá trị và mở rộng thị phần tốt hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Măng cụt Bảo Lộc được cấp nhãn hiệu độc quyền nâng cao giá trị sản phẩm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO