Lừa "chạy" cách ly, chiếm đoạt hàng chục ngàn USD

Thông tin pháp luật | Tiểu Bình | 15:54 14/08/2020

(BVCL) "Chém gió" có mối quan hệ rộng có thể "chạy" cho 2 người Trung Quốc khỏi bị cách ly phòng chống dịch Covid-19, Tuấn đã chiếm đoạt 10.000 USD cùng 10 triệu đồng.

Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Châu Tuấn (SN 1984, trú phường Ngọc Hiệp, Nha Trang) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo xác minh, bà M.V. (trú đường Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang) có 2 người bạn Trung Quốc đang bị cách ly để phòng chống dịch Covid-19 tại một căn nhà trên đường Trần Nhật Duật, phường Phước Tân, Nha Trang. Bà V. muốn nhờ người "chạy" cho 2 người bạn này không phải cách ly để về nước hoặc ra ngoài làm ăn.

Lừa

Đối tượng Tuấn

Sau đó, bà V. được Nguyễn Thanh Sang (trú phường Cam Phúc Nam, TP. Cam Ranh) dẫn đến gặp Tuấn. Tuấn "nổ" mình có nhiều mối quan hệ có thể "chạy" cho hai người Trung Quốc không phải bị cách ly nhưng phải tốn khoản phí. Bà V. lập tức liên hệ với 2 người bạn Trung Quốc và 2 người này đã chuyển tiền vào tài khoản cho bà V. để "chạy" cách ly.

Sau khi thỏa thuận, Tuấn đồng ý với mức phí là 10.000 USD và 10 triệu đồng.

Sáng 30/7, tại khu vực trước cổng Trường Mầm non Hương Sen, Tuấn đã nhận số tiền trên của bà V. Sau khi nhận tiền, Tuấn giả vờ đi bộ tới khu vực trước cổng trụ sở Công an TP. Nha Trang. Khoảng 10 phút sau Tuấn quay lại gặp bà V. nói đến 18 giờ cùng ngày thì 2 người Trung Quốc sẽ không bị cách ly nữa.

Tuy nhiên đến thời gian trên, 2 người Trung Quốc vẫn bị cách ly để phòng dịch mà không được ra ngoài như lời của Tuấn. Bà V. nhiều lần liên lạc với Tuấn nhưng điện thoại tắt máy. Biết bị lừa, bà V. đã tới cơ quan công an trình báo sự việc.

Đến chiều ngày 12/8, công an đã bắt giữ được đối tượng Tuấn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đà Nẵng: Kỷ luật nhiều cán bộ lãnh đạo sai phạm liên quan Công ty Việt Á
BVCL - Ngày 5/12, Thành ủy Đà Nẵng thông tin, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên đối với các Đảng ủy Sở Y tế, Sở Tài chính, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và một số cá nhân có liên quan.