Lĩnh án tù vì lấy tiền của “con nợ”

Tòa tuyên án | Ánh Ngọc | 15:57 25/04/2022

BVCL - Vì con nợ không chịu trả tiền, Thuỷ đã nhân lúc Tâm không để ý rồi lấy cọc tiền trị giá 500 triệu đồng.

bi-cao-tran-huynh-thi-thu-thuy-tai-phien-toa-xet-xu..jpg
Bị cáo Trần Huỳnh Thị Thu Thủy tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đồng Nai xác định Trần Huỳnh Thị Thu Thủy (50 tuổi, ngụ Thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú) cho Nguyễn Thị Tâm (ngụ H.Tân Phú) vay số tiền 700 triệu đồng, hai bên thỏa thuận lãi suất theo ngày.

Đến tháng 10/2020, Tâm trả cho Thủy được 300 triệu, còn nợ 400 triệu. Dù bị đòi nợ nhiều lần nhưng do không có tiền nên Tâm chưa trả.

Đến ngày 23/3/2021, Thủy đến ngân hàng Agribank chi nhánh Tân Phú (Thị trấn Tân Phú) thì gặp Tâm đang đứng trước quầy làm thủ tục tất toán khoản vay. Khi nhìn thấy 3 tỷ đồng Tâm chuẩn bị trả cho ngân hàng thì Thủy yêu cầu Tâm trả tiền cho mình nhưng Tâm nói đây là tiền của em gái và hứa hôm sau sẽ trả tiền cho Thủy. Thủy không đồng ý và nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của Tâm.

Sau đó, lợi dụng lúc Tâm không để ý, Thủy đã lấy một cọc tiền trị giá 500 triệu đồng rồi bỏ ra ngoài sân thì bị bắt giữ.

Ngày 25/4, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Trần Huỳnh Thị Thu Thủy,  12 năm tù về tội công nhiên chiếm đoạt tài sản.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Công an đồng loạt kiểm tra 18 chi nhánh Công ty F88
BVCL - Công an tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra hành chính về giấy phép kinh doanh, chấp hành các điều kiện về an ninh trật tự 18 địa điểm kinh doanh của Chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh F88