Y tế

Lễ trao danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ 2: Tôn vinh sản phẩm thuốc trong nước

Anh Đức 15/05/2024 - 06:41

Bộ Y tế sẽ công bố Lễ trao danh hiệu 'Ngôi sao thuốc Việt' lần thứ 2. Sự kiện nhằm tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước và những sản phẩm thuốc có hiệu quả điều trị, được người dân tin dùng. Lễ trao danh hiệu dự kiến sẽ diễn ra vào 20h ngày 17/5/2024 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

9h ngày 15/5, Họp báo công bố Lễ trao danh hiệu 'Ngôi sao thuốc Việt' lần thứ 2- Ảnh 1.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN).

Theo Ban Tổ chức, hàng trăm doanh nghiệp và sản phẩm thuốc đã nộp hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ 2. Sau quá trình đánh giá kỹ lưỡng, Hội đồng bình chọn đã lựa chọn 20 doanh nghiệp và 78 sản phẩm thuốc xuất sắc nhất để trao danh hiệu cao quý này.

Lễ trao danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ nhất đã thành công rực rỡ vào năm 2014. Được tổ chức bởi Bộ Y tế, sự kiện này đã ghi nhận và tôn vinh 30 doanh nghiệp và 62 sản phẩm thuốc đạt danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt". Đây là sự khẳng định về chất lượng và hiệu quả của ngành dược trong nước.

Chiến lược Quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ tháng 10/2023. Chiến lược nhằm đưa ngành Dược Việt Nam phát triển ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, đảm bảo tiếp cận thuốc với mức chi phí hợp lý và nâng cao năng lực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sẵn có để sản xuất thuốc biệt dược gốc, thuốc có dạng bào chế mới, hiện đại. Mục tiêu cuối cùng là trở thành trung tâm sản xuất gia công/chuyển giao công nghệ thuốc biệt dược gốc của khu vực ASEAN.

Lễ trao danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ 2 sẽ diễn ra trong không khí trang trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong buổi lễ, các doanh nghiệp và sản phẩm thuốc được vinh danh sẽ nhận được giấy chứng nhận "Ngôi sao thuốc Việt" và có cơ hội chia sẻ về quá trình nghiên cứu, sản xuất và đóng góp của mình trong lĩnh vực y tế.

Lễ trao danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ 2 là một sự kiện quan trọng, tôn vinh những thành tựu và đóng góp của ngành dược trong nước. Đây cũng là dịp để tạo động lực và khích lệ cho các doanh nghiệp và nhà nghiên cứu trong việc phát triển và cải tiến các sản phẩm thuốc, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Lễ trao danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ 2: Tôn vinh sản phẩm thuốc trong nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO