Lật thuyền trên sông, chồng được cứu, vợ tử vong

Đời sống | Tiến Thành | 16:39 08/06/2022

BVCL - Sau khi cắt cỏ, hai vợ chồng chèo thuyền qua sông Hiếu về nhà, gặp dòng nước chảy xiết nên thuyền lật khiến người vợ bị đuối nước.

t2-16547133946741856060684.jpg
Lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳ Hợp tìm vớt thi thể chị Lý trên sông Hiếu. Ảnh: PLO

Chiều 7/6, ông Vũ Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND xã Đồng Hợp (H.Quỳ Hợp, Nghệ An), cho biết một vụ lật thuyềnchở cỏ vừa xảy ra trên địa bàn xã này khiến 2 vợ chồng gặp nạn, trong đó người vợ tử vong.

Sáng sớm cùng ngày, hai vợ chồng anh Hồ Văn Thành và chị Vi Thị Lý (đều 36 tuổi, ngụ xóm Đồng Sòng, xã Đồng Hợp) chèo thuyền sang bên kia sông Hiếu, thuộc địa bàn xã Nghĩa Mai (H.Nghĩa Đàn) để cắt cỏ.

Sau khi cắt xong, 2 vợ chồng anh Thành chất cỏ lên thuyền và chèo về. Khi thuyền ra đến giữa sông thì gặp nước sâu và xoáy khiến thuyền bị lật.

Nghe tiếng kêu cứu, một số người dân có mặt gần đó đã lao xuống cứu, nhưng do khoảng cách quá xa, nước xoáy và sâu nên chỉ cứu được người chồng, còn người vợ bị nước cuốn trôi mất tích.

"Sáng sớm 7/6, hai vợ chồng anh Th. đi cắt cỏ bên kia bờ sông Hiếu thuộc xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn. Sau đó, 2 vợ chồng chuyển cỏ lên thuyền và chèo về nhà. Khi di chuyển ra giữa dòng gặp nước sâu và xoáy, thuyền nhỏ lại chở nhiều cỏ nên bị lật. Lúc này, hai vợ chồng cố bám lấy con thuyền và kêu cứu. Do nước chảy xiết, người vợ bị nước cuốn, còn chồng được người dân cứu sống", ông Vũ Ngọc Lâm cho biết.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn, cứu hộ huyện Quỳ Hợp, xã Đồng Hợp và bà con nhân dân xóm Đồng Sằng có mặt tại hiện trường để tìm kiếm nạn nhân. Đến gần 12h cùng ngày đã tìm thấy thi thể chị Lý.

Thi thể chị Lý đã được chính quyền địa phương bàn giao cho gia đình lo mai táng theo phong tục địa phương.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.