Lạng Sơn: Thu giữ, xử lý hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử nghi nhập lậu

Thị trường | Tuệ Lâm | 18:02 10/05/2021

BVCL - Cục quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng chức năng thu giữ 1.530 điếu thuốc lá vị hoa quả với giá thị trường khoảng 145 triệu đồng.

Thực hiện Công văn số 380/CQLTT-NVTH ngày 16/4/2021 Của Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn về việc tăng cường kiểm tra, ngăn ngừa sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới (thuốc lá điện tử, thuốc làm nóng, shisha).

Nhận được tin tình báo cơ sở, ngày 6/5, Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện đối tượng nam giới điều khiển xe máy từ đường Mỹ Sơn ra đường quốc lộ 1A hướng về bến xe phía Bắc, trên xe vận chuyển 2 bao tải dứa màu xanh có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

img_4158.jpg.jpg
Lực lượng chức năng đang kiểm đếm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

Phát hiện lực lượng chức năng phía sau, đối tượng đã bỏ lại 2 bao hàng trước cổng Bến xe phía Bắc, huyện Cao Lộc.

Tiến hành kiểm tra 2 bao tải dứa, toàn bộ hàng hóa bên trong là thuốc lá điện tử sản xuất ngoài Việt Nam . Gồm 1.530 điếu thuốc lá vị hoa quả (153 hộp, mỗi hộp có 10 điếu), trong đó có 500 điếu vị dâu tây và 1.030 điếu vị sầu riêng.

Số thuốc lá điện tử trên theo giá thị trường ước tính khoảng 145 triệu đồng, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số thuốc lá điện tử trên để xác minh, làm rõ chủ sở hữu tang vật và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án1 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h5 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn20 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?