Lạng Sơn: Rực rỡ cờ hoa chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh

Xã hội | TIỂU YẾN | 16:15 02/11/2021

BVCL - Trong dịp kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (4/11/1931 – 4/11/2021), từ những ngày đầu tháng 11, khi đến với Lạng Sơn hình ảnh cờ Tổ quốc đan kín từng con phố cùng những tấm pano, áp phích cổ động rực rỡ… Tất cả đã sẵn sàng hướng đến ngày hội lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các trục đường chính Ban Tổ chức kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn đã khẩn trương trang trí khánh tiết, chuẩn bị các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch chào mừng, đâu đâu cũng thấy cờ hoa, khẩu hiệu, biểu ngữ... được ngành văn hóa trang hoàng từ các tuyến phố trọng điểm tại thành phố đến các khu vực biên giới và cửa ngõ vào tỉnh... nhằm góp phần tạo điểm nhấn, lan tỏa không khí tưng bừng, phấn khởi tới các tầng lớp nhân dân.

Ở các huyện, thành phố đã và đang tích cực thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền hướng về ngày kỷ niệm như: Xây dựng các công trình chào mừng ngày kỷ niệm, xây dựng các băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền cổ động trực quan, thông tin tuyên truyền lưu động và tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh cơ sở trên các cụm loa tại các xã, phường, thị trấn...

anh-1.jpg
Cán bộ chiến sĩ Biên phòng và đoàn viên thanh niên tìm hiểu về các tư liệu, hiện vật trưng bày tại triển lãm  chuyên đề “Lạng Sơn – 190 năm hình thành và phát triển”.

Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm này, sáng ngày 2/11 Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân huyện Cao Lộc đã hân hoan khánh thành công trình Khuôn viên 3-2 và tổng kết phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (4/11/1931 – 4/11/2021), công trình được đưa vào sử dụng sẽ là điểm nhấn để tạo nên một diện mạo mới cho thị trấn Cao Lộc.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại được tại các huyện, thành phố chuẩn bị hướng tới 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn:

anh-2.jpg
Các công trình gắn biển chào mừng 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (4/11/1931 – 4/11/2021).
anh-3.jpg
anh-4..jpg
anh-5.jpg
Các trục đường chính ngập sắc cờ hoa.
anh-6..jpg
Các cụm pano, biểu tượng, cờ, băng rôn, khẩu hiệu được trang hoàng trước cổng Trung tâm Hội nghị tỉnh.
anh-7.jpg
Huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn treo cờ hoa rực rỡ mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh.
anh-8.jpg
Sáng ngày 2/11, Huyện Cao Lộc tổ chức khánh thành khuôn viên 3-2 trong sự hân hoan của đại biểu và Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh.
  • Tỉnh Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền về ASEAN
    Đời sốngmột năm trước - Việt Bắc
    BVCL - Nhằm tạo đồng thuận, niềm tin và sự ủng hộ của người dân, dư luận xã hội với hợp tác ASEAN, mới đây, ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã ký, ban hành Kế hoạch số 182/KH-UBND về tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.
  • Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Xuân Lan
    Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".