Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng hiếp dâm thiếu nữ dưới 16 tuổi

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 08:58 19/04/2022

BVCL - Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định La Đức Quang đã ba lần có hành vi hiếp dâm nạn nhân.

doi-tuong-la-duc-quang..png
Đối tượng La Đức Quang

Theo thông tin từ cơ quan chức năng Công an tỉnh Lạng Sơn, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với La Đức Quang để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trước đó, ngày 13/4, Công an huyện Tràng Định nhận được tin báo của nạn nhân L.T.K. (SN 2004, trú cùng thôn với La Đức Quang) về việc nhiều lần bị đối tượng Quang hiếp dâm.

Qua điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định Quang đã ba lần có hành vi hiếp dâm L.T.K. Ngày 26/3/2020, Quang thấy K. đang chơi ngoài sân, lợi dụng không có ai ở nhà nên đối tượng kéo nạn nhân vào buồng ngủ và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Đến tháng 6/2021, Quang gặp K. đi làm nương nên tiếp tục nảy sinh ý định đồi bại. Tuy nhiên, do có người khác nên Quang không thực hiện được ý đồ của mình.

Ngày 9/4/2022, Quang đến nhà L.T.K. chơi và biết K. ở một mình nên dùng vũ lực kéo K. ra bờ ruộng gần nhà thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, do K. la hét và kêu cứu nên Quang buộc phải thả nạn nhân ra.

Tại Cơ quan điều tra, La Đức Quang đã thừa nhận hành vi của mình.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đà Nẵng: Kỷ luật nhiều cán bộ lãnh đạo sai phạm liên quan Công ty Việt Á
BVCL - Ngày 5/12, Thành ủy Đà Nẵng thông tin, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên đối với các Đảng ủy Sở Y tế, Sở Tài chính, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và một số cá nhân có liên quan.