Lạng Sơn: Hung thủ chém 4 người xuất hiện ở khu dân cư, tay cầm hung khí?

Thông tin pháp luật | Tào Đạt (T/h) | 20:04 26/02/2021

BVCL - Bị cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn truy bắt, nhưng hung thủ chém 4 người vẫn bị người dân bắt gặp xuất hiện gần khu dân cư, tay vẫn lăm lăm hung khí.

znews-photo-zadn-vn_img_bgt_2021_chem_1614309570_width1280height720_1_(1).jpg
Nạn nhân của vụ việc đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Báo Lạng Sơn

Sáng 26/2, UBND xã Hoa Thám (huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) thông tin, sau khi phát đi cảnh báo về sự nguy hiểm của Dương Văn Quãng (53 tuổi, trú tại xã Hoa Thám) và đề nghị người dân nêu cao cảnh giác, tố cáo tội phạm.

Được biết, UBND xã Hoa Thám đã nhiều lần nhận được thông tin trình báo của nhiều người đã nhìn thấy hung thủ trong rừng.

Khoảng 16h, ngày 24/2, nhiều người còn khẳng định đã phát hiện nghi phạm này xuất hiện tại khu vực thôn Bắc Ái, xã Đề Thám, huyện Tràng Định (đoạn giáp ranh xã Hoa Thám, huyện Bình Gia). Khi tiếp cận người dân, trên tay anh ta vẫn cầm con dao. Tuy nhiên, khi phát hiện có người truy đuổi, nghi phạm đã nhanh chóng lẩn trốn vào rừng.

Một lãnh đạo UBND xã Hoa Thám cho hay, khi nhận được thông tin trình báo, chính quyền địa phương đều huy động lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ vào cuộc truy bắt, tìm kiếm nhưng đều không có kết quả. Sự việc xảy ra nhiều ngày nhưng vẫn chưa bắt được hung thủ khiến người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị đã tiếp nhận 3 nạn nhân trong tình trạng đa chấn thương. Đến nay, có 2 nạn nhân lớn tuổi đã qua cơn nguy kịch. Riêng trường hợp của cháu bé 8 tháng tuổi thì có chuyển biến nặng, đã được đơn vị chuyển đến bệnh viện tuyến trên tại Hà Nội điều trị vết thương sọ não.

Riêng trường hợp nạn nhân Triệu Văn Cao vẫn đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, sức khỏe cũng đã dần ổn định.

Thông tin trước đó, chiều 22/2, Dương Văn Quãng đã dùng dao chém 4 người tại thôn Đội Cấn 2, xã Hoa Thám bị thương nặng. Các nhạn nhân gồm: Ông Triệu Văn Cao (65 tuổi); Triệu Văn Báo (67 tuổi); bà Hoàng Thị Lằn (52 tuổi) và cháu Triệu Anh Thư (8 tháng tuổi) đang được bà Lằn bế trên tay.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang truy bắt Dương Văn Quãng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.