Lạng Sơn: Bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 13:26 30/11/2022

BVCL - Qua khai thác ban đầu, T. khai được một người đàn ông gọi điện thuê đến địa bàn huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng để đón khách Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

cs.png
Hai đối tượng

Vừa qua, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Văn Thắng (SN 1993, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) và Nông Văn Tùng (SN 1992, trú tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Trước đó, ngày 26/11/2022, tại địa bàn thôn Khuổi Sao, xã Chi Lăng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã phối hợp với phòng Cảnh sát Giao thông và phòng An ninh điều tra Công an tỉnh tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện 2 đối tượng Trịnh Văn Thắng và Nông Văn Tùng đang chở 4 người Trung Quốc không có giấy tờ nhập cảnh.

Qua khai thác ban đầu, Thắng khai được một người đàn ông gọi điện thuê đến địa bàn huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng để đón khách Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Thắng đã nhận lời cùng Nông Văn Tùng thuê xe taxi đón khách Trung Quốc nhập cảnh trái phép theo đường mòn. Khi di chuyển đến địa phận thôn Khuổi Sao, huyện Tràng Định thì bị lực lượng Công an kiểm tra, bắt giữ.

Hiện, cơ quan An ninh điều tra đang hoàn thiện hồ sơ, tài liệu để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí7 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.