Kiên Giang: Bắt nghi can phóng hoả làm cháy nhà và nhiều tàu cá

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 12:27 01/02/2022

BVCL - Ngày 31/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa tạm giữ Phạm Văn Sang (32 tuổi, cư trú ở thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) - nghi phạm gây ra vụ phóng hỏa đốt nhà làm cháy lan hơn 10 tàu cá.

tauca.jpg
Nghi phạm Sang bị bắt giữ khi đang trốn tại Đồng Nai.

Theo điều tra, 20h ngày 28/1, Sang đến nhà chủ tàu cá Phạm Thị Huế Chi xin tạm ứng tiền đi biển để mua sắm Tết và chuộc lại xe Exciter đã cầm cố (chiếc xe này Sang đã cầm cố ở tiệm cầm đồ không có tiền chuộc nên Sang đã nhờ bà Chi bỏ tiền cả gốc lẫn lãi chuộc ra dùm). Tuy nhiên, bà Chi từ chối vì Sang còn nợ nhiều tiền chưa trả.

Sang tức giận, nhờ Huỳnh Kim Gia Luật (19 tuổi) mua một bình xăng và bật lửa để phóng hoả nhà kho chứa dầu của bà Chi. Ngọn lửa bùng phát, cháy lan sang những căn nhà bên cạnh và nhiều tàu cá cảng Ba Hòn. Đến 23h đám cháy mới được khống chế. Ngay trong đêm Luật ra đầu thú còn Sang bỏ trốn khỏi địa phương.

Vụ cháy không làm ai bị thương nhưng 2 căn nhà và hơn 10 tàu cá bị thiêu rụi, 3 căn nhà khác bị cháy sém; thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng. Trong đó, riêng bà Chi bị thiệt hại một căn nhà, 7 tàu cá.

Quá trình điều tra, Công an xác định Sang là thủ phạm gây ra vụ cháy, nhưng khi đó nghi phạm đã bỏ trốn. Vào ngày 31/1, Cơ quan CSĐT đã bắt giữ nghi phạm Sang khi gã đang lẩn trốn tại tỉnh Đồng Nai.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trímột giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.