Chuyển động thị trường

Kiểm soát nạn "chặt chém" giá quạt tích điện, máy phát điện

PV 09/06/2023 - 18:09

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội yêu cầu đội trưởng các đội quản lý cấp dưới kiểm soát hoạt động kinh doanh các thiết bị làm mát tích điện, máy phát điện.

vnpqtd.jpg
Những ngày nắng nóng, nhu cầu về các thiết bị làm mát tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ vi phạm tăng giá.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu đội trưởng các đội quản lý thị trường kiểm soát hoạt động kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa như máy phát điện, các loại quạt tích điện, quạt hơi nước, thiết bị làm mát.

Cụ thể, trước hoạt động triển khai cắt điện luân phiên nhằm điều tiết tiêu thụ điện trong những ngày nắng nóng, Cục đã nắm bắt thông tin báo chí phản ánh tại Hà Nội và một số địa phương xuất hiện tình trạng người dân đổ xô đi tìm mua các sản phẩm hàng hóa gồm máy phát điện, các loại quạt tích điện, quạt hơi nước, thiết bị làm mát.

Xu hướng này khiến các sản phẩm nói trên có dấu hiệu bị cháy hàng do nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ vi phạm tăng giá (định giá mua, giá bán bất hợp lý), nhằm trục lợi trong kinh doanh, lưu thông, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

Do đó, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường giao các đơn vị cấp dưới căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, địa bàn và lĩnh vực được giao để chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ quản lý, trong đó bao gồm phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng nhu cầu tiêu thụ tăng cao để tăng giá hòng thu lợi bất hợp pháp.

Ngoài ra, lãnh đạo Cục yêu cầu siết chặt hoạt động kinh doanh, vận chuyển, lưu thông các sản phẩm hàng hóa thiết bị điện làm mát nhập lậu, không đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiểm soát nạn "chặt chém" giá quạt tích điện, máy phát điện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO