Tin tức

Khởi tố vụ án nhận hối lộ tại Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng

Anh Đức 20/03/2024 - 16:24

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng vừa khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi nhận hối lộ tại Sở GTVT tỉnh này.

soc-trang(1).jpg
Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng nơi ông C.T.S công tác.

Ngày 19/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi nhận hối lộ xảy ra tại Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng.

Vụ việc được phát hiện sau khi một doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn TP Sóc Trăng tố giác tội phạm.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng nhận được đơn tố giác tội phạm của ông T.T.S, chủ một doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn TP Sóc Trăng.

Ông T.T.S cho biết, từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, khi doanh nghiệp của ông nộp thủ tục xin cấp phù hiệu tại Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng thì luôn bị cấp chậm và bị gây khó khăn về thủ tục.

Sau nhiều lần bị gây khó khăn, ông T.T.S đã tìm gặp ông C.T.S (Trưởng phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái thuộc Sở GTVT Sóc Trăng), là người có thẩm quyền ký cấp phù hiệu cho các xe hoạt động kinh doanh để xin được cấp phù hiệu nhanh chóng, đúng thời gian không bị gây khó dễ.

Ông C.T.S đã yêu cầu doanh nghiệp phải chi số tiền 500.000 đồng/xe được cấp phù hiệu. Do lo sợ gặp khó khăn trong việc kinh doanh, ông T.T.S đã đồng ý đưa tiền theo yêu cầu.

Từ đầu năm 2015 đến đầu năm 2023, thống kê số tiền đưa cho ông C.T.S để ký cấp phù hiệu từ 3,5 triệu đồng/tháng đến 90 triệu đồng/tháng, tùy vào số lượng phương tiện được cấp phù hiệu. Ước tính, tổng số tiền doanh nghiệp của ông T.T.S đã phải chung chi cho ông C.T.S là trên 4 tỷ đồng...

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc để làm rõ hành vi nhận hối lộ của ông C.T.S và các cá nhân liên quan.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố vụ án nhận hối lộ tại Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO