Khởi tố vụ án 22 thanh thiếu niên hỗn chiến kinh hoàng tại Bình Định

Thông tin pháp luật | D. Thảo | 10:53 11/02/2022

BVCL - Trong số 22 thanh thiếu niên tham gia hỗn chiến kinh hoàng ở tỉnh Bình Định, có 1 người chết, 19 đối tượng bị khởi tố và 2 vị thành niên dưới 16 tuổi còn lại được cho tại ngoại.

hien-truong-vu-an-mang-anh-cong-an-cung-cap-16445420533441806606994.jpg
Hiện trường vụ hỗn chiến. Ảnh: NLĐ

Sáng 11/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 19 đối tượng (cùng ngụ huyện Phù Mỹ) liên quan đến vụ hỗn chiến kinh hoàng trong đêm 8/2 tại cổng chào ở xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định khiến 1 người chết.

Trong đó, 9 thanh niên thuộc nhóm của Đoàn Hoàng Thương (16 tuổi; ngụ xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ) bị khởi tố về hành vi Giết người, 10 thanh niên thuộc nhóm của Lưu Quốc Huy (17 tuổi; ngụ xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ) bị khởi tố về tội "Gây rối trật tự công cộng". Ngoài ra, liên quan đến vụ án này còn có 2 vị thanh niên dưới 16 tuổi  được cho tại ngoại.

Trước đó, khoảng 0 giờ 10 phút ngày 9/2, Công an huyện Phù Mỹ nhận được tin báo một thanh niên chết tại xã Mỹ Chánh với nhiều dấu hiệu bất thường. Nạn nhân là Đỗ Anh Quân (18 tuổi; ngụ xã Mỹ Chánh Tây, huyện Phù Mỹ) bị chém đứt cổ, xung quanh hiện trường có rất nhiều hung khí rơi vãi.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ trong những ngày Tết Nguyên đán vừa qua, Đoàn Hoàng Thương và Lưu Quốc Huy đã nhắn tin hẹn nhau "huyết chiến". Theo lịch hẹn, tối 8/2, 22 đối tượng của 2 nhóm đã chuẩn bị hung khí gồm phảng phát bờ, rựa, gạch đá, chai lọ để đánh nhau. Điểm hẹn của hai nhóm là cổng chào xã Mỹ Chánh.

Đúng 20 giờ, nhóm của Lưu Quốc Huy đến trước chờ sẵn, khi nhóm Đoàn Hoàng Thương đến thì hai bên xông vào chém nhau loạn xạ. Trong lúc ẩu đả, Võ Văn Bình (18 tuổi; ngụ ở xã Mỹ Tài; thuộc nhóm của Đoàn Hoàng Thương) đã dùng phảng chém Đỗ Anh Quân (thuộc nhóm của Lưu Quốc Huy) một nhát ngay cổ làm nạn nhân chết ngay sau đó.

Sau khi xảy ra vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 19 đối tượng liên quan đến vụ án giết người này. Trong đó, 9 đối tượng của nhóm Đoàn Hoàng Thương bị bắt về hành vi Giết người và 10 đối tượng của nhóm Lưu Quốc Huy bị bắt về hành vi Gây rối trật tự công cộng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Quan điểm xử lý vụ cháy karaoke An Phú: Không bao che, không có vùng cấm
BVCL – Sáng 04/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tháng đầu năm 2022, ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh văn phòng UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.