Khởi tố thêm 22 bị can vụ sách giáo khoa giả

Thông tin pháp luật | M.Đức | 09:43 08/04/2022

BVCL - Chiều nay 7/4, tin từ Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố thêm 22 bị can cùng về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả. Họ thuộc nhóm in ấn, làm tem giả, gia công và tiêu thụ sách giả.

Trong số này, Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 bị can Văn Thị Hiền (chủ Nhà sách Hiền Long); Đỗ Văn Được (chủ Shop Bống và Bin) và Phan Thị Thanh Thoan (giáo viên) bị bắt giam. 19 người còn lại được tại ngoại, bị cấm rời nơi cư trú.

buon-lau-sach.jpeg
Lực lượng chức năng kiếm tra kho sách

Theo điều tra, Cao Thị Minh Thuận (Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phú Hưng Phát, chủ Nhà sách Minh Thuận) là chủ mưu, cầm đầu. 22 bị can trên có hành vi giúp sức cho Thuận trong việc sản xuất, buôn bán hàng giả hoặc mua sách giả với số lượng đặc biệt lớn.

Liên quan vụ án này, tháng 11/2021, Bộ Công an đã khởi tố ông Trần Hùng (nguyên kiểm soát viên chính, cựu Tổ trưởng Tổ 1444 thuộc Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương) về tội Nhận hối lộ. Bị can Nguyễn Duy Hải (lao động tự do) bị xác định là người môi giới hối lộ.

Ba nguyên cán bộ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội gồm Lê Việt Phương (nguyên phó đội trưởng Đội QLTT số 17, nay là Đội trưởng Đội QLTT số 14), Phạm Ngọc Hải và Thành Thị Đông Phương (2 nguyên kiểm soát viên đội này) bị cáo buộc tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Bị can Cao Thị Minh Thuận, Hoàng Mạnh Chiến (Giám đốc Công ty CP In và Văn hóa truyền thông Hà Nội) cùng 5 người khác bị đề nghị truy tố tội Sản xuất, buôn bán hàng giả.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí1 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.