Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác trốn sang Campuchia

Thông tin pháp luật | Hồng Nhung | 15:25 29/08/2022

BVCL - Vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Triệu Quý Cường (SN 2003, trú tại xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Triệu Quý Cường
Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Triệu Quý Cường

Theo tài liệu điều tra, tháng 2/2022, Cường xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm thuê cho một công ty của người Trung Quốc. Với công việc là sử dụng các tài khoản Facebook, Zalo giả làm phụ nữ để làm quen những người khác trên mạng xã hội. Sau đó tán tỉnh, giới thiệu những người này vào các trang web do công ty lập ra để tham gia trò chơi quay thưởng.

Đồng thời, nếu rủ được người khác sang Campuchia làm việc ở công ty thì Triệu Quý Cường sẽ được tiền công là 5 triệu đồng/người.

Thông qua mạng xã hội, đối tượng đã đăng thông tin tuyển người đi làm thuê tại Campuchia với mức lương 20-50 triệu đồng/tháng, điều kiện hấp dẫn, không có nhiều yêu cầu ràng buộc. Với thủ đoạn trên, Cường đã lừa 7 người vượt biên trái phép sang Campuchia làm việc cho công ty đó.

Khi nhận ra bị lừa, có 3 nạn nhân xin thôi việc trở về Việt Nam. Công ty này yêu cầu mỗi người phải nộp 90 triệu đồng với lý do vi phạm hợp đồng lao động. Khi nhận được số tiền theo yêu cầu, công ty đã cho người đưa về biên giới Việt Nam - Campuchia để nhập cảnh trái phép về Việt Nam thì bị cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh phát hiện, xử lý.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
 • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
  Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
  BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
 • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
  Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
  BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Quý Mão 2023
  Tin nhanh 24h4 ngày trước - Minh Khang
  Nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023, đúng thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng đồng bào ta ở nước ngoài những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.