Khởi tố đối tượng nổ súng, chém người tại TP Hội An

Thông tin pháp luật | Diệp Trà | 09:56 24/05/2022

BVCL - Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm một cây kiếm tự chế dài khoảng 1,2m và 1 vỏ đạn bằng đồng. Nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng bước đầu được xác định là do mâu thuẫn từ trước.

capture.png
Hiện trường vụ án

Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối tượng liên quan trong vụ nổ súng tại thành phố Hội An vào ngày 9/5 vừa qua.

Đối tượng Trần Xuân Vũ (21 tuổi), quê tỉnh Đắk Lắk, tạm trú khối phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bị Công an TP Hội An khởi tố để điều tra về 2 hành vi Giết người và Cố ý gây thương tích. Liên quan đến vụ án này, cơ quan Công an cũng ra quyết định khởi tố đối với đối tượng Lý Hậu Hiếu, (21 tuổi), trú phường Cẩm Phô, TP Hội An, về hành vi ố ý gây thương tích.

Theo điều tra, khoảng 14h50 ngày 9/5, tại quán bê thui Ba Dũng, số 151 Lý Thái Tổ, phường Cẩm Châu, TP Hội An, đối tượng Trần Xuân Vũ đã dùng một cây kiếm chém đứt ngón giữa bàn tay phải của anh Nguyễn Văn Hưng, trú phường Cẩm An, TP Hội An, đang ngồi nhậu trong quán. Sau đó, Vũ bỏ chạy đến phường Cẩm Châu, TP Hội An dùng một súng tự chế bắn 2 phát đạn làm anh Phạm Nguyễn Văn Hiệp, trú phường Cẩm An bị đa chấn thương ở vùng mặt, cổ, lưng, gối. Sau khi gây án, Trần Xuân Vũ đã điều khiển xe mô tô để tẩu thoát.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm một cây kiếm tự chế dài khoảng 1,2m và 1 vỏ đạn bằng đồng. Nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng bước đầu được xác định là do mâu thuẫn từ trước, nhóm đối tượng này đã lên mạng xã hội nói xấu và thách thức nhau. Ngày 11/5 vừa qua, sau 2 ngày lẩn trốn, Lý Hậu Hiếu đến trụ sở Công an TP Hội An trình diện. Chiều ngày 14/5, Trần Xuân Vũ cũng đã ra đầu thú.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí9 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.