Khởi tố đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 17:06 06/07/2022

BVCL - Tiến hành khán xét khẩn cấp nơi ở của L., cơ quan Công an đã phát hiện và thu giữ 950,487 gam thảo mộc chứa ma tuý.

mt(1).jpg
Nguyễn Tiến Lợi

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Lợi (SN: 1994; HKTT: Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào ngày 12/6/2022, Tổ công tác của Công an phường Chương Dương làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn đã phát hiện 02 đối tượng có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, cả hai đã tự nguyện giao nộp 11 điếu thuốc tự quấn bên trong đều chứa thảo mộc khô nghi có ma tuý. Tổ công tác đã đưa 02 đối tượng cùng tang vật về trụ sở để xác minh làm rõ.

Kết quả giám định số tang vật thu được 1,666 gam thảo mộc chứa ma tuý. Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã mua ma tuý của đối tượng Nguyễn Tiến Lợi.

Tiến hành khán xét khẩn cấp nơi ở của Lợi, cơ quan Công an đã phát hiện và thu giữ 950,487 gam thảo mộc chứa ma tuý.

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

  • Bi kịch gia đình của người phụ nữ vào tù vì buôn ma túy
    Câu chuyện pháp đình7 tháng trước - Nhật Anh
    BVCL - Cảnh vật bên ngoài không ngừng lùi lại phía sau, mọi thứ xung quanh vẫn vậy, phố vẫn đông đúc người người qua lại nhưng lòng Trịnh Thị Song Hương lại trống trải vô cùng. Bà đã rất cô đơn, rất hối hận bởi ở gần tuổi 60 mà phải sống cảnh lao tù vì sự lựa chọn sai lầm trước đó.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí18 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.