Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ để lừa bán cát

Thông tin pháp luật | Đinh Ngọc | 16:23 04/07/2022

BVCL - Biết nạn nhân có nhu cầu muốn mua cát C. đã làm giả công văn của Uỷ ban nhân dân huyện An Phú.

c.jpg
Cơ quan Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Phú Cường

Ngày 4/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện An Phú (An Giang) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Phú Cường (SN 1966, thường trú ấp Tân Hậu B2, xã Long An, thị xã Tân Châu, huyện An Phú) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Cường biết ông N.T.B. (ngụ xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) có nhu cầu mua cát nên đã liên hệ với nạn nhân và giới thiệu một bãi cát trên địa bàn huyện An Phú.

Ngày 16/5, Cường làm giả công văn của UBND huyện An Phú “về chấp nhận yêu cầu tận thu cát cụm công nghiệp An Phú” rồi đưa cho ông B. xem, để tạo lòng tin. Sáng hôm sau, Cường hẹn ông B. đến cụm công nghiệp An Phú xem bãi cát. Tin tưởng ông B. đã đặt cọc số tiền 10 triệu đồng cho Cường.

Tuy nhiên, khi liên hệ để xác minh, ông B. được thông báo là UBND huyện An Phú  không ban hành công văn như của Cường đưa mình xem. Biết bị Cường lừa đảo, ông B. đã trình báo sự việc đến cơ quan Công an.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa ánmột giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h5 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn20 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?