Khởi tố cô gái trộm 100 triệu đồng trong tài khoản của khách

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 09:07 23/09/2022

BVCL - Với chiêu thức nâng mức hạn thẻ tín dụng ngân hàng, L. đã chuyển 100 triệu đồng của chị T. sang tài khoản của mình.

cg.jpg
Nguyễn Khánh Linh

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Khánh Linh (SN 1997; HKTT: Liên Trung, Đan Phượng, Hà Nội) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Linh có sử dụng tài khoản facebook “Khánh Linh” đăng bài lên các nhóm mạng xã hội facebook với nội dung cung cấp dịch vụ nâng mức hạn thẻ tín dụng ngân hàng.

Ngày 10/9/2022, chị T. (SN 1995; trú tại: Cầu Giấy, Hà Nội) đọc được bài viết của Linh nên đã nhắn tin để nâng mức thẻ tín dụng của bản thân từ 50 triệu đồng lên 200 triệu đồng. Đối tượng giới thiệu để nâng được hạn mức thể cần phải cung cấp tài khoản và mật khẩu ứng dụng ngân hàng. Do tin tưởng, chị T. đã đăng nhập tài khoản vào điện thoại mà Linh cung cấp. Lúc này Linh đã có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của chị T. Đến tối cùng ngày, em gái chị T. có chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của chị T.

Cùng thời điểm này, Linh cũng nhận được thông báo từ ứng dụng ngân hàng là tài khoản của chị T nhận được 100 triệu đồng. Nảy sinh lòng tham, đối tượng đã chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của mình rồi rút tiền tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 12/9/2022, Công an quận Cầu Giấy đã đưa Linh về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.