Xã hội

Khởi tố, bắt tạm giam người mẫu Ngọc Trinh

Minh Đức 19/10/2023 - 19:49

Ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC01) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng", đối với Trần Thị Ngọc Trinh.

ngoc-trinh-2(1).jpeg
Bị can Ngọc Trinh tại Cơ quan công an (Ảnh: Công an TP.HCM cung cấp)

Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, ngụ Quận 7) về tội "Gây rối trật tự công cộng" (quy định tại điều 318 Bộ luật Hình sự).

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông (36 tuổi, ngụ Quận 4) về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Gây rối trật tự công cộng” (quy định tại điều 314, 318 Bộ luật Hình sự).

ngoc-trinh-3(1).jpeg
Trần Xuân Đông tại cơ quan công an (Ảnh: Công an TP.HCM cung cấp)

VKSND TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên.

Trước đó, tối 10/10 Đội CSGT - TT Công an TP Thủ Đức (TP.HCM), đã xử phạt hành vi vi phạm hành chính với người đàn ông xuất hiện trong video nằm trên yên mô tô trong khu công nghệ cao thuộc TP Thủ Đức.

Người đàn ông trong video đăng tải là Trần Xuân Đông, người đã hướng dẫn Ngọc Trinh các động tác "biểu diễn" như thả hai tay, đứng trên xe, để hẳn hai chân sang một bên…

Người này đã bị CSGT lập biên bản lỗi "nằm trên yên xe điều khiển xe" (quy định tại điểm a, khoản 8, Điều 6, Nghị định 100/2019; sửa đổi, bổ sung nghị định 123/2021).

Cùng thời gian đó, Ngọc Trinh cũng đã thừa nhận các hành vi vi phạm của mình và bị CSGT lập biên bản các lỗi: “điều khiển xe che lấp biển số”, “không có giấy đăng ký xe”, “không có giấy phép lái xe A2”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố, bắt tạm giam người mẫu Ngọc Trinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO