Khởi tố, bắt tạm giam kẻ trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2

Thông tin pháp luật | Dương | 12:01 20/05/2022

BVCL - Nguyễn Văn Thái (50 tuổi) bị Công an Quận 1 (TP HCM) khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội trộm cắp tài sản sau khi lấy hàng chục nắp chắn rác trên Cầu Thủ Thiêm 2.

napcong1-1652438959578-09394975.jpg
Nguyễn Văn Thái (50 tuổi) bị Công an quận 1 (TP HCM) khởi tố, bắt tạm giam để điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 20/5, Công an Quận 1 (TP HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thái (50 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra tội trộm cắp tài sản.

Ban đầu, công an xác định Thái chính là người đã trộm hàng chục nắp chắn rác trên Cầu Thủ Thiêm 2 (phường Bến Nghé, Quận 1).

Nguyễn Văn Thái thừa nhận là thủ phạm thực hiện các vụ trộm nắp chắn rác tại cầu Thủ Thiêm 2. Thái thực hiện 2 lần trộm lấy được khoảng 70kg, đã bán cho một vựa ve chai được 20kg.

Những nắp chắn rác này phải nhập từ nước ngoài, có giá vài triệu đồng một cái. Trên thực tế khi cạy phá trộm cắp, đối tượng chỉ bán ve chai với giá từ vài chục ngàn đến khoảng 100.000 đồng.

Công an TP HCM cho biết, sau khi nắp chắn rác bị mất, Công an Quận 1 phối hợp với Phòng PC02 điều tra truy xét. Qua trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh, Công an xác định nghi can trộm cắp chạy xe máy màu đỏ, mặc áo xanh, quần đen, đã lấy trộm 32 nắp chắn rác bằng gang trên cầu Thủ Thiêm 2.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.