Khởi tố 2 đối tượng trong đường dây đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới

Thông tin pháp luật | D. Thảo | 11:23 22/09/2022

BVCL - Ngày 21/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Vương Chí Thành (35 tuổi) và Trịnh Quốc Phú (31 tuổi), cùng ngụ tại xã Phú Lợi (huyện Định Quán) để điều tra về hành vi mua bán người.

z3739074802642_eb7e9351ddcc0724b1a1354ab0ce18e3_kaks.jpg
Lực lượng chức năng tiếp nhận các đối tượng để xử lý theo quy định

Đây là hai  đối tượng vừa được Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Cơ quan đại diện Bộ Công an tại Campuchia và Bộ Đội Biên phòng cửa khẩu Mộc Bài tiếp nhận từ Cảnh sát Hoàng Gia Campuchia bàn giao. 

Theo cơ quan điều tra, Thành và Phú tham gia đường dây mua bán người sang Campuchia đã bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá (khởi tố 11 bị can) vào cuối tháng 6-2022 về các tội “Mua bán người” và “Tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép”.

Các đối tượng trong đường dây này đã câu kết với một số đối tượng ở nước ngoài tổ chức đưa gần 200 người sang Campuchia lao động trái phép, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Để thực hiện thủ đoạn này, các đối tượng lên mạng xã hội tìm kiếm người có nhu cầu tìm việc làm, sau đó kết nối đưa những người này sang Campuchia làm việc với mức thu nhập cao.

Các đối tượng bố trí xe chở đến các khu vực cửa khẩu thuộc các tỉnh Tây Nam bộ để vượt biên qua biên giới Campuchia bằng đường tiểu ngạch. Các nạn nhân khi sang Campuchia bị ép buộc làm việc nhưng không trả lương.

Công việc của những người này là tham gia vào các trang web lừa đảo để yêu cầu người Việt Nam chuyển tiền cho các đối tượng cầm đầu. Ngoài ra, các đối tượng còn ép buộc nạn nhân phải tuyển thêm người tiếp tục đưa sang Campuchia.

Vụ án hiện đang được mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đà Nẵng: Kỷ luật nhiều cán bộ lãnh đạo sai phạm liên quan Công ty Việt Á
BVCL - Ngày 5/12, Thành ủy Đà Nẵng thông tin, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên đối với các Đảng ủy Sở Y tế, Sở Tài chính, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và một số cá nhân có liên quan.