Khi om tôm, làm trước ba bước để tôm chín mềm và ngon hơn, mỗi người ăn hết cả đĩa

Du lịch - Ẩm thực | Vian | 17:36 06/07/2022

Tôm là một trong những món ăn yêu thích của cả người lớn và trẻ nhỏ, ngoài cách chế biến quen thuộc như tôm rang, tôm hấp… thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến tôm kho thơm ngon bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, gừng, hành lá, xì dầu, đường, rượu nấu.

Cách thực hiện:

ẩm thực gia đình, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Bước 1: Tôm được cắt bỏ bớt phần râu tôm, loại bỏ chỉ lưng tôm, cho vào thau nước rửa sạch để ráo nước. Cho tôm vào chậu nhỏ, thêm rượu nấu trộn đều và ướp trong 20 phút. Chuẩn bị một chút gừng thái chỉ, hành lá thái nhỏ.

Nên cắt bỏ phần râu tôm và loại bỏ chỉ lưng tôm, nếu không bỏ râu tôm thì khi chiên sẽ dễ bị khét, xuất hiện mùi rất khó chịu.

ẩm thực gia đình, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Bước 2: Cho vào nồi một lượng dầu ăn thích hợp, dầu nóng thì cho hành lá và gừng thái chỉ vào đảo đều trên lửa nhỏ để dậy mùi thơm, vớt hành và gừng ra.

Bước 3: Cho tôm vào nồi xào cho đến khi tôm chuyển màu thì cho một lượng đường thích hợp vào đảo đều, thêm một chút xì dầu vào.

ẩm thực gia đình, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Mọi người không nên xào tôm quá lâu, tôm xào lâu sẽ không giữ được vị tươi, có vị bùi và cứng.

ẩm thực gia đình, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Bước 4: Xào đều rồi cho lượng nước sôi thích hợp vào, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 3 phút, đến khi phần nước cạn gần hết thì cho tôm ra đĩa và thưởng thức.

Như vậy món tôm kho thơm ngon đã sẵn sàng rồi.

ẩm thực gia đình, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Trên đây là cách làm cụ thể món tôm kho tộ mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, món tôm kho tộ được chế biến theo cách này thơm ngon hấp dẫn, mỗi người ăn hết một đĩa.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.