Khảo sát, thống nhất dịch chuyển điểm đấu nối giao thông cửa khẩu giáp Lào

Tin nhanh 24h | Anh Vũ | 21:00 06/04/2022

BVCL - Sau 2 ngày tổ chức khảo sát để xác định điểm đấu nối giao thông, Đoàn công tác của Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ ngoại giao Việt Nam và Văn phòng Ủy ban biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Lào đã ký kết Biên bản thống nhất việc chuyển vị trí đấu nối giao thông của hai cửa khẩu Hồng Vân và Cô Tài vào ngày 6/4 tại huyện A Lưới (tỉnh TT-Huế).

beb1eb59-edc1-4e2c-84c7-ec40fefc61f8.jpeg
Ký kết Biên bản thống nhất việc dịch chuyển vị trí đấu nối giao thông của hai cửa khẩu Hồng Vân (tỉnh TT-Huế) và Cô Tài (tỉnh Salavan)

Trước đó, từ ngày 4 đến ngày 6/4, Đoàn công tác đã đi khảo sát song phương đoạn giao thông tại khu vực cửa khẩu Hồng Vân (tỉnh Thừa Thiên Huế) - Cô Tài (tỉnh Salavan) và một số vị trí đường giao thông tiếp giáp gần khu vực cặp cửa khẩu Hồng Vân - Cô Tài.

Sau khi khảo sát, hai bên đã trao đổi, thảo luận và thống nhất dịch chuyển điểm đấu nối giao thông tại vị trí mới để tạo điều kiện thuận lợi trong đầu tư cơ sở hạ tầng, đáp ứng tốt nhu cầu thông thương cũng như đi lại của người dân hai phía. Đồng thời, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và tăng cường giao lưu hợp tác phát triển bền vững giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với tỉnh Salavan.

Hai bên đã tiến hành ký kết biên bản thống nhất việc chuyển vị trí đấu nối giao thông của hai cửa khẩu nói trên. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, ban ngành hai bên cần sớm hoàn thiện các thủ tục liên quan để tạo điều kiện cho việc thực hiện điểm đấu nối giao thông thuận lợi sớm nhất trong thời gian tới.

d510b24d-d9fb-4096-9af5-5fd97a35ab56.jpeg
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm và chúc Tết Bunpimay Đại đội Bảo vệ biên giới tỉnh Sê Kông, Lào

Cùng ngày, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác Biên giới tỉnh đã đến thăm và chúc Tết Bunpimay các lực lượng chức năng của hai tỉnh Salavan và Sê Kông – Lào đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biên giới tiếp giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đến thăm và chúc tết tại Trạm Công an Cô Tài, Tà Vàng, Đại đội Bảo vệ biên giới (BVBG) 531, 511 thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã gửi lời chúc mừng nhân dịp Tết cổ truyền của Nhân dân các bộ tộc Lào.

Ông Nguyễn Văn Phương đánh giá cao những nỗ lực mà BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng chức năng thuộc hai tỉnh Salavan và Sê Kông – Lào đã phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm qua biên giới và giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới; đặc biệt đã phối hợp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó đã góp phần xây dựng tuyến biên giới giữa tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp giáp với hai tỉnh Salavan và Sê Kông - CHDCND Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế, Phó tỉnh trưởng tỉnh Salavan - Lào Phuthong Khammanyvong cùng các đơn vị của Bạn khẳng định sẽ luôn hợp tác chặt chẽ với các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới đất liền của tỉnh Thừa Thiên Huế để cùng chung tay xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dịp này, Tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao các phần quà gồm các nhu yếu phẩm và vật tư y tế tặng lực lượng chức năng và nhân dân nước bạn Lào.

  • Gần 8.000 xe hàng tại các cửa khẩu phía Bắc
    Thị trường9 tháng trước - T. Trang
    BVCL - Theo Bản đồ phương tiện tại cửa khẩu cập nhật trên Cổng thông tin một cửa quốc gia, tại các cửa khẩu giáp với biên giới Trung Quốc là Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai có tổng lượng xe tồn gần 8.000 xe, đều vượt mốc báo động cam.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.