Iran cứ 7 phút lại có một ca tử vong vì COVID-19

Thế giới | Trâm Anh (T/h) | 16:21 04/08/2020

(BVCL) Iran đã ghi nhận 215 người chết do dịch COVID-19 trong 24 giờ gần đây nhất, tương đương với việc cứ 7 phút lại có thêm một ca tử vong tại nước này.

Thông tin được giới chức Iran đưa ra nhằm cảnh báo quy định giãn cách xã hội đang bị lơi lỏng. Hình ảnh trên kênh truyền hình quốc gia cho thấy nhiều người dân không đeo khẩu trang hay duy trì khoảng cách xã hội trên một tuyến phố đông đúc tại trung tâm thủ đô nước này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chính phủ Iran sau đó đã cho biết, sẽ tái áp đặt nhiều biện pháp hạn chế, vốn được nới lỏng từ giữa tháng 4, nếu các quy định về kiểm soát không được thực hiện. Theo đó, kể từ tháng 7, người dân Iran bắt buộc phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng hoặc không gian kín.

Nhiều chuyên gia cho rằng, số ca nhiễm và tử vong trên thực tế tại nước này có thể cao gấp đôi số liệu do Bộ Y tế cung cấp.

Tính đến nay, về chính thức, Iran đã ghi nhận hơn 300 nghìn ca nhiễm, trong đó có hơn 17 nghìn ca tử vong do dịch COVID-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chính thức nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online trên toàn quốc
BVCL - Tổng cục Thuế vừa ban hành Công văn 691/TCT-DNNCN về triển khai chính thức hệ thống dịch vụ thuế điện tử đáp ứng khai lệ phí trước bạ ô tô, xe máy.
 • Tổng Bí thư dự lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức
  Tin nhanh 24h12 giờ trước
  BVCL - Sáng nay 24/3, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia diễn ra lễ kỷ niệm trọng thể 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức và 40 năm thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã đến dự.
 • Đảng ủy TANDTC tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng
  Tòa án13 giờ trước
  BVCL - Thực hiện Chương trình công tác toàn khóa, được sự đồng ý của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, ngày 24/3, Đảng ủy TANDTC khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng cho đội ngũ cấp ủy các cấp trong Đảng bộ TANDTC. Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TANDTC chủ trì Hội nghị.
 • Người thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu, năng động
  Đời sống14 giờ trước
  BVCL - Trung úy Nguyễn Thái Vinh, Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang luôn say mê, hết mình với công việc, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn xung kích, đi đầu trong những nhiệm vụ khó khăn, lập nhiều thành tích xuất sắc góp phần cùng tập thể đơn vị đảm bảo tốt các nhiệm vụ được giao.