Hưng Yên: Bắt đối tượng làm giả giấy báo trúng tuyển THPT

Thông tin pháp luật | T. Anh (T/h) | 11:20 27/08/2020

(BVCL) Ngày 23/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu đã ra Quyết định tạm giữ đối với Phan Thị Tú Anh, sinh năm 1994 ở thôn Mậu Lâm, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu để điều tra về tội "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" và "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Công an xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Nhị, sinh năm 1985 ở thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu về việc Phan Thị Tú Anh làm giả Giấy chứng nhận trúng tuyển nguyện vọng 2 trường THPT Minh Châu, huyện Yên Mỹ để chiếm đoạt tài sản của một số công dân với số tiền 243,2 triệu đồng. Công an xã Dân Tiến đã tiếp nhận hồ sơ ban đầu và chuyển Công an huyện Khoái Châu điều tra, xác minh.

Hưng Yên: Bắt đối tượng làm giả giấy báo trúng tuyển THPT - Ảnh 1.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma túy, Công an huyện Khoái Châu họp phân công nhiệm vụ điều tra vụ án

Tại cơ quan Công an, Tú Anh khai nhận, do làm ăn thua lỗ và để có tiền trả nợ, tiêu xài nên sau khi biết thông tin trường THPT Minh Châu có 14 chỉ tiêu nguyện vọng 2, đối tượng đã nảy sinh ý định nhận chạy cho 9 học sinh, trong đó có con của chị Nhị. Để tạo lòng tin cho 9 gia đình học sinh này, ngày 12/8/2020, Tú Anh đã lên mạng tìm kiếm và thuê người làm giả con dấu, sau đó tự làm giả Giấy chứng nhận trúng tuyển nguyện vọng 2 vào lớp 10 năm học 2020-2021 của trường THPT Minh Châu (trong đó có đóng dấu tròn và dấu chức danh của Hiệu trưởng trường THPT Minh Châu) để đưa cho các gia đình trên.

Hưng Yên: Bắt đối tượng làm giả giấy báo trúng tuyển THPT - Ảnh 2.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Khoái Châu hỏi cung Phan Thị Tú Anh

Hưng Yên: Bắt đối tượng làm giả giấy báo trúng tuyển THPT - Ảnh 3.

Thu giữ vật chứng

Đây là một bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh, không nên vì danh tiếng mà cố sức "chạy trường" cho con. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước trao tặng Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị Huân chương Hồ Chí Minh
BVCL - Ngày 29/3, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.