Hơn 400 người Đà Nẵng nghi nhiễm nCoV xét nghiệm âm tính

Tin nhanh 24h | Lâm Thanh (T/h) | 16:11 01/08/2020

(BVCL) Có 413 mẫu bệnh phẩm người Đà Nẵng có biểu hiện mệt mỏi, ho, sốt, đã khai báo y tế, sáng 1/8 kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Thông tin được ông Trần Như Dương, Đội trưởng Đội điều tra, giám sát dịch tại Đà Nẵng, cho biết trong buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, chiều 31/7. Hiện nay, ngành y tế cũng đã lấy được hết các mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, tổng số mẫu xét nghiệm đã thực hiện từ ngày 25/7 đến chiều qua là hơn 5.000, trong đó 80 mẫu kết quả dương tính.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến, cho biết đến nay thành phố đã phát hiện 6 ca dương tính với nCoV ở ngoài cộng đồng, không liên quan đến các cơ sở y tế. Thành phố đang tăng tốc truy vết, xét nghiệm nCoV tiếp tục.

TP Đà Nẵng huy động 600 sinh viên y khoa, tình nguyện viên được đào tạo để thành lập tổ "Covid cộng đồng"; đào tạo 100 kỹ thuật viên xét nghiệm để đi lấy mẫu xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại Đà Nẵng. Ảnh: Đắc Thành.

Lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại Đà Nẵng.

Thứ trưởng Sơn đề nghị TP Đà Nẵng cần quan tâm đến các khu cách ly, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, cán bộ y tế tại các Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Đội trưởng Đội Điều trị, cho biết Bệnh viện Bạch Mai đã điều thêm hai nhóm bác sĩ chuyên khoa hồi sức và một nhóm bác sĩ tâm lý vào tăng cường cho Bệnh viện Đà Nẵng. Đây là sự chi viện kịp thời từ Bộ Y tế để nâng cao năng lực điều trị cho bệnh nhân. Bệnh viện Đà Nẵng đã được giảm tải, hiện tại bệnh viện chỉ còn điều trị 250 bệnh nhân. Bệnh nhân âm tính với nCoV đã được chuyển sang các bệnh viện trên địa bàn.

Theo bà Yến, bệnh viện dã chiến với quy mô 700 giường, dự kiến trong 4 ngày sẽ xây xong.

Tính đến sáng nay, tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 558, trong đó 373 người đã khỏi, ba người tử vong, 182 bệnh nhân đang điều trị. Kể từ ngày 25/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 86 ca.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"
BVCL - Tối 24/3, tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023) và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” toàn quốc với chủ đề “Măng non làm việc tốt-Đất nước mãi nở hoa”.