Hội nghị cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình công tác cán bộ

Tòa án | Thu Trang | 12:14 13/06/2021

BVCL - Ngày 11/6, Đảng ủy TANDTC tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để thực hiện quy trình công tác cán bộ của Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lê Văn Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Thẩm phán TANDTC chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị cán bộ chủ chốt có các đồng chí Phó Chánh án TANDTC, Chánh án, Phó Chánh án TAND cấp cao; các đồng chí Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng, Trưởng ban, Phó Trưởng ban tham mưu của Đảng ủy, các Bí thư, Phó Bí thư đảng bộ, chi bộ trực thuộc, Chủ tịch BCH Công đoàn và Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TANDTC.

Căn cứ các quy định hướng dẫn của Trung ương về công tác cán bộ, Hội nghị sẽ lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy TANDTC nhiệm kỳ 2020 – 2025.

dung-2021.01_07_18_22.still049-1-.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Lê Văn Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Thẩm phán TANDTC nhấn mạnh, quá trình quy hoạch được thực hiện đầy đủ theo 5 bước, theo đúng hướng dẫn, trong đó có xin ý kiến của Ban cán sự đảng TANDTC.

Trên cơ sở kết quả giới thiệu, Đảng ủy đã có quyết định chuẩn y, quy hoạch đối với đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC; đồng chí Lương Ngọc Trâm, Thẩm phán TANDTC; đồng chí Đào Tú Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ TCCB,…

Theo đồng chí Lê Văn Minh, trước đó, Đảng ủy đã báo cáo kết quả chuẩn bị giới thiệu nhân sự, đồng thời xin chủ trương của Đảng ủy khối Các cơ quan Trung ương đối với các vị trí nhân sự đã giới thiệu quy hoạch.

Cùng với đó, Ban thường vụ Đảng ủy TANDTC cũng báo cáo Ban sự đảng TANDTC. Ban sự đảng TANDTC đã có nghị quyết đồng ý giới thiệu bổ sung Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy và 2 đồng chí Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy TANDTC nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Lê Văn Minh đề nghị các đồng chí cán bộ chủ chốt phát huy tinh thần trách nhiệm của mình, thông qua các lá phiếu giới thiệu tín nhiệm các đồng chí thuộc diện được Ban Thường vụ đã thống nhất với Ban cán sự đảng TANDTC giới thiệu ra Hội nghị ngày hôm nay.

Cũng tại Hội nghị, để thực hiện theo đúng trình tự thủ tục, đồng chí Nguyễn Tường Linh, Trưởng ban Ban Tổ chức Đảng ủy thông qua danh sách trích ngang, cũng như tiến hành các thủ tục lấy phiếu tín nhiệm những nhân sự cần kiện toàn.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án1 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h6 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn20 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?