Học sinh TP Hồ Chí Minh được tăng thời gian nghỉ Tết lên 12 ngày

Giáo dục | D. Thảo | 09:23 05/12/2022

BVCL - Học sinh từ các bậc mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố nghỉ Tết từ ngày 18/1 (27 tháng Chạp) đến hết ngày 29/1 (mùng 8 tháng Giêng).

3728_z3190031828645_eb94f8631ff0f100af3614eddb003435.jpg
Học sinh TP Hồ Chí Minh được tăng thời gian nghỉ Tết lên 12 ngày

Chiều 3/12, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của học sinh các cấp trên địa bàn thành phố.

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản hướng dẫn điều chỉnh lịch của học sinh lên 12 ngày, thay vì 9 ngày như kế hoạch trước đó.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cũng giao thủ trưởng các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục của đơn vị trên nguyên tắc đảm bảo đủ thời lượng dạy - học, kiểm tra, đánh giá và hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học 2022-2023 theo quy định.

Trước đó, theo kế hoạch năm học 2022-2023 do UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành, học sinh từ bậc mầm non đến trung học phổ thông nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 tổng cộng 9 ngày, từ 18/1 (27 tháng Chạp) đến hết ngày 26/1 (mùng 5 tháng Giêng).

Theo lịch nghỉ Tết này, học sinh sẽ đi học lại từ mùng 6 Tết, tức ngày thứ Sáu. Như vậy học sinh sẽ học một ngày thứ Sáu, sau đó nghỉ tiếp hai ngày thứ Bảy, Chủ nhật.

Theo ý kiến của nhiều phụ huynh, thời gian nghỉ Tết như vậy là không hợp lý, khó khăn cho phụ huynh và học sinh khi thời gian nghỉ quá ngắn, nhất là với những gia đình có dự định về quê đón Tết sẽ rất bất tiện trong việc di chuyển.

Ghi nhận phản ánh phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã có Tờ trình đề nghị UBND Thành phố điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, cho học sinh nghỉ thêm ngày mùng 6 Tết nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho học sinh, giáo viên.

Cùng với bậc phổ thông, thời điểm này, nhiều trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng đã thông báo lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đáng chú ý, một số trường cho sinh viên nghỉ sớm và dài ngày hơn mọi năm nhằm tạo điều kiện cho các em có thời gian sum họp cùng gia đình vào dịp Tết, nhất là giảm áp lực trong việc di chuyển về quê.

Như Trường đại học Luật TP Hồ Chí Minh cho sinh viên nghỉ Tết đến 30 ngày, từ ngày 14/1 đến hết 12/2. Trong khi đó, một số trường cũng có kế hoạch tổ chức giảng dạy và học trực tuyến trong tuần lễ trước và sau Tết nhằm tạo điều kiện cho sinh viên về quê sớm.

Trường đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh dự kiến dạy và học trực tuyến hai tuần sau Tết, từ ngày 30/1 đến 12/2 với lịch học được giữ nguyên như thời khóa biểu đã đăng ký.

Trường đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh có thời gian nghỉ Tết từ ngày 14/1 đến 29/1, sau đó trường tổ chức dạy và học trực tuyến 1 tuần sau Tết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên di chuyển trở lại trường sau kỳ nghỉ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.