Học làm món thịt ba chỉ nướng lá bưởi thơm nức mũi, đổi mới thực đơn cơm nhà

Tường San| 15/10/2022 16:01

Cách làm món thịt nướng cuốn lá bưởi có mùi thơm hấp dẫn, rất riêng và vô cùng đơn giản.

Cây bưởi có vô số công dụng khác nhau như: Quả để ăn, vỏ phơi khô nấu nước gội đầu hoặc nấu cùng lá xông, cùi nấu chè, hạt xỏ dây phơi khô thay nến. Lá bưởi luộc ốc, nấu lá xông. Gai bưởi khêu ốc. Hoa bưởi ướp mía, ướp nước đường nấu chè, ướp trà, bột sắn, chưng cất làm tinh dầu.

Với lá bưởi non, tận dụng làm món thịt nướng vô cùng thơm ngon.

thịt nướng, thịt nướng lá bưởi, món ngon

Thịt nướng lá bưởi thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Lá bưởi tươi to vừa (lấy lá non không lấy lá già kẻo đắng).

Thịt lợn: lấy phần ba chỉ, thịt nọng.

Sốt ướp thịt nướng.

Cách làm:

thịt nướng, thịt nướng lá bưởi, món ngon

Thịt thái miếng mỏng khổ vừa, sốt ướp vào thịt trộn đều cho ngăn mát tủ lạnh 1h cho ngấm và thịt mềm.

thịt nướng, thịt nướng lá bưởi, món ngon

Lấy thịt cho lên mặt trong lá bưởi cuộn chặt dùng tăm gài cho chắc.

Cuốn thịt nếu nướng trên than hoa là tuyệt nhất nếu không có thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Xếp thịt lên vỉ bật 180 độ để 4 phút. Mở ra lật mặt chả nướng tiếp 3-4 phút tuỳ theo chả cuốn to hay nhỏ.

thịt nướng, thịt nướng lá bưởi, món ngon

thịt nướng, thịt nướng lá bưởi, món ngon

Khi thấy miếng chả vàng ruộm toả mùi thịt mùi lá bưởi là hoàn thành. Thịt nướng lá bưởi giòn rụm, béo ngậy ăn cùng bún hay cơm đều ngon miệng.

Theo Facebook: Vĩnh Quyên

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Học làm món thịt ba chỉ nướng lá bưởi thơm nức mũi, đổi mới thực đơn cơm nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO