Hòa Bình: Con dâu đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng và phóng hỏa đốt nhà chồng

Thông tin pháp luật | Thu Hương | 16:09 10/03/2021

BVCL - Do mâu thuẫn trong quá trình sống cùng nhà, đối tượng Ngần đã đốt kho để đồ và đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng gia đình chồng. Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Ngày 10/3, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn, Hòa Bình cho biết, đơn vị đang tiến hành làm rõ hành vi hủy hoại tài sản và có dấu hiệu giết người của đối tượng Nguyễn Thị Ngần (SN 2000, trú tại thôn Nghĩa Kếp, xã Cao Dương, huyện Lương Sơn).

Thông tin ban đầu, khoảng 23h40’ ngày 27/2, phòng để đồ kế liền với nhà ở của gia đình ông Nguyễn Văn Xuân (SN 1971, trú tại thôn Nghĩa Kếp, xã Cao Dương, huyện Lương Sơn) tự nhiên bị bốc cháy.

z2362211597817_4a2aff91898d5ac21e3acae79c48fa12-1-.jpg
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Tại thời điểm cháy, trong phòng có 3 xe môtô và 01 máy cắt cỏ cùng một số vận dụng khác, tổng trị giá tài sản bị thiệt hại khoảng 39,5 đồng.

Ngoài ra, gia đình ông Xuân phát hiện giếng nước ăn của nhà ông bốc lên mùi lạ, có màu xanh bất thường, bơm lên có nhiều bọt.  Khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện quanh khu vực giếng có 2 vỏ chai thuốc diệt cỏ nhãn hiệu Jiafosina 150 SL và 1 vỏ chai màu xanh có mùi xăng.

untitled-1.jpg
Kho chứa đồ bị cháy và giếng nước bị "đầu độc" tại gia đình ông Xuân

Do tính chất vụ việc phức tạp, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn, Hòa Bình lập chuyên án trinh sát bí số 2000H, tập trung lực lượng xác minh điều tra.

Đến ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi đốt nhà và đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng chị Nguyễn Thị Ngần - con dâu ông Xuân. Nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn trong quá trình sống cùng nhà.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử nghiêm theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg
BVCL - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án17 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h22 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấnhôm qua
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?