Hành động đẹp: Ấm lòng những suất cơm yêu thương gửi tặng Bệnh viện Phổi Hà Nội

Đời sống | Tiến An | 12:37 04/08/2021

(BVCL) Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, từ nhiều ngày nay, các thành viên thiện nguyện của Nhà hàng Quán Dê+ đang cùng nhau nấu những suất cơm ý nghĩa gửi tặng cán bộ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong thời gian Bệnh viện Phổi Hà Nội thực hiện cách ly y tế.

a1.jpg

Nhóm thiện nguyện Nhà hàng Quán Dê+ đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng cán bộ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Phổi Hà Nội 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội, ngày 26/7/2021, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng đã ban hành Quyết định số 2306/QĐ-UBND về việc thiết lập khu vực cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội, số 44 Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội sẽ tiến hành thực hiện cách ly y tế trong thời gian 14 ngày kể từ 18 giờ ngày 25/7/2021 cho đến khi có quyết định mới của UBND quận Hai Bà Trưng. Đối tượng cách ly là toàn bộ người hiện đang có mặt tại Bệnh viện Phổi Hà Nội bao gồm cán bộ, người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Sau khi nắm bắt thông tin, các thành viên Ban quản lý Nhà hàng Quán Dê+ là anh Phạm Thế Đức, Hoàng Nam Hải, Đinh Thanh Tùng có địa chỉ tại số 59 Yên Lãng, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội đã chủ động liên hệ với Ban Lãnh đạo Bệnh viện bày tỏ mong muốn được đồng hành, chia sẻ một phần khó khăn với các y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong thời gian Bệnh viện thực hiện cách ly y tế.

a2.jpg

Từ 18 giờ ngày 25/7/2021, Bệnh viện Phổi Hà Nội thực hiện cách ly y tế trong thời gian 14 ngày.

Chia sẻ về hoạt động nấu cơm thiện nguyện, anh Hoàng Nam Hải - Thành viên Ban quản lý Nhà hàng Quán Dê+ cho biết, xuất phát từ tình cảm cá nhân mỗi thành viên trong nhóm, với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; khi Bệnh viện Phổi Hà Nội tiến hành cách ly toàn bộ thì mọi sinh hoạt của bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân đều gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt nên nhóm đã quyết định nấu cơm, hàng ngày đều đặn cung cấp 100 suất cơm tối miễn phí.

a3.jpg

Những suất cơm tối gửi tặng đến Bệnh viện Phổi Hà Nội

Để đáp ứng nhu cầu hoạt động nấu cơm thiện nguyện, nhóm huy động được tất cả 10 người, trong đó có quản lý, đầu bếp, nhân viên của nhà Hàng Quán Dê+ cùng nhau tham gia. Công việc nấu 100 suất cơm trong một ngày là rất nhiều, ngay từ buổi sáng, mỗi thành viên đều phải chủ động làm những công việc của mình đã được giao phó từ trước như: người chuẩn bị nguyên liệu, người nấu cơm, người nấu đồ ăn, người chia đồ ăn thành các suất, người đóng gói...

a4.jpg

Từng suất cơm đều đảm bảo cân bằng chất dinh dưỡng

Anh Hải cho hay: “Trong quá trình nấu ăn, mọi thành viên đều thực hiện tốt các biện pháp chống dịch Covid-19 mà Bộ Y tế khuyến cáo là đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn... Nhóm luôn luôn đặt ra nguyên tắc phải đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước, mình có khỏe thì mới đóng góp cho xã hội, như vậy dịch bệnh mới nhanh chóng được dập tắt; không chỉ lúc nấu ăn, ngay cả khi mang cơm tới Bệnh viện Phổi Hà Nội, những người phụ trách chuyển cơm cũng phải đảm bảo an toàn, chống dịch hiệu quả nhất”.

a5(1).jpg

Vào mỗi buổi chiều, những người phụ trách chuyển cơm tới Bệnh viện của nhóm thiện nguyện đều đặt cơm trước cổng bệnh viện để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Từ khi nhóm thiện nguyện của Nhà hàng trao tặng những suất cơm yêu thương tới các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ Bệnh viện Phổi Hà Nội, nhóm cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người, người thì ủng hộ gạo, người lại ủng hộ rau... Tôi cũng rất mong muốn rằng, với tinh thần đoàn kết cùng nhau chống dịch của người Việt Nam thì dịch Covid-19 sẽ được đẩy lùi, người dân được quay trở lại với cuộc sống bình yên thường ngày”, anh Hải nói.

Chặng đường chống dịch có lẽ sẽ còn dài nhưng chính trong sự khó khăn này, sự tương thân tương ái của người dân Việt Nam càng được khơi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hơn. Sự tử tế, tinh thần yêu thương, lan toả từ những tấm lòng lương thiện sẽ đọng lại mãi trong tim mọi người.

Dự kiến, nhóm nấu cơm thiện nguyện Nhà hàng Quán Dê+ sẽ đồng hành, chia sẻ khó khăn, tiếp sức tinh thần cho các bác sĩ, nhân viên y tế - những người tuyến đầu chống dịch Covid-19, các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Bệnh viện Phổi Hà Nội thông qua những suất cơm ấm lòng đến khi Bệnh viện hết thời gian cách ly y tế.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.