Hàng Việt áp đảo tại các hệ thống phân phối lớn

PV| 12/08/2020 17:03

(BVCL) Trong hệ thống siêu thị của một số doanh nghiệp trong nước, hàng hoá sản xuất trong nước đã chiếm tỷ trọng lớn từ 80 - 90%.

Sáng 12/8, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2014 - 2020.

Sau 5 năm thực hiện đề án, thị phần hàng Việt Nam trong hệ thống siêu thị chiếm tỷ trọng lớn từ 80 - 90% tại các kênh phân phối, bán lẻ đã đạt trên 85%.

Hàng Việt áp đảo tại các hệ thống phân phối lớn - Ảnh 1.

Hàng Việt "chiếm lĩnh" tại các hệ thống phân phối lớn. Ảnh minh họa.

Có 88% người tiêu dùng được hỏi cho biết họ quan tâm tới Cuộc vận động, 67% người tiêu dùng tự xác định khi mua hàng hoá sẽ ưu tiên lực chọn hàng Việt Nam và 52% người được hỏi cho biết luôn khuyên người thân, bạn bè của mình nên sử dụng hàng Việt Nam.

Cùng với đó hơn 100 điểm bán hàng Việt với tên gọi "Tự hào hàng Việt Nam" đã được Bộ Công Thương triển khai tại các tỉnh, thành trên cả nước. Qua đó tạo thói quen và văn hóa sản xuất, tiêu dùng hàng Việt.

Hàng Việt áp đảo tại các hệ thống phân phối lớn - Ảnh 2.

Người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn hàng Việt. Ảnh minh họa.

Không những thế, tỷ lệ hàng Việt tại hệ thống siêu thị nước ngoài tại Việt Nam chiếm từ 60% - 96% như tại Lotte hàng Việt chiếm 82% theo doanh thu và 84% theo số lượng mặt hàng, Big C 96% theo doanh thu, AEON 80% theo mã hàng, MegaMarket 95% theo mã hàng.

Riêng với kênh bán lẻ truyền thống, tỷ lệ hàng Việt tại các chợ, cửa hàng tiện lợi chiếm tỷ lệ từ 60% trở lên.

Giai đoạn 2021 - 2025, chương trình sẽ chú trọng hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hợp tác xã, hộ kinh doanh… tạo thế mạnh liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu dùng, đặc biệt là thương mại điện tử để mở rộng thị trường tiêu thụ hàng Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hàng Việt áp đảo tại các hệ thống phân phối lớn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO