Hàng trăm người ở Bệnh viện Đà Nẵng được đưa về khu cách ly tập trung

Đời sống | Trang Trần | 11:37 29/07/2020

(BVCL) Để giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng, sáng 29/7 hàng trăm người đang cách ly tại đây được chuyển đến khu vực cách ly mới.

Theo Đại tá Nguyễn Quang Vinh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sựĐà Nẵng cho biết đã huy động 7 xe khách đến Bệnh viện Đà Nẵng để đưa ngườicách ly đến khu vực cách ly mới. Trước khi vào khu vực Bệnh viện Đà Nẵng, tàixế lái xe được lực lượng chức năng phát áo quần bảo hộ mặc, đồng thời điểm trathân nhiệt.Các xe 45 chỗ và 29 chỗ liên tục ra vào khu vực phong tỏa để đưa người đi.Trước khi qua chốt, chiến sĩ quân đội giúp lái xe mang đồ bảo hộ, nhân viên y tếđo thân nhiệt. Xe vào ra khu vực phong tỏa, được phun khử khuẩn hóa chấtChroramin B một lần nữa trước khi ra ngoài. Người ngồi trên xe đều được mangđồ bảo hộ.Xe được khử trùng trước và sau khi ra vào khu vực phong tỏa Bệnh viện ĐàNẵng.Khi các chuyến xe đưa bệnh nhân ra, được nhân viên túc trực sẵn để phunkhử trùng, bảo đảm nghiêm ngặt không để dịch bệnh lây lan.Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đãchuyển hàng trăm người bệnh và người nhà bệnh nhân đến các khu cách ly mới đểgiảm tải cho bệnh viện. Những người nhà bệnh nhân sẽ được chuyển đến khu cáchly tập trung của quân sự. Riêng các bệnh nhân nhẹ hiện nay đã được xuất viện sẽchuyển về các khu cách ly ở trung tâm y tế, Bệnh viện Phổi và Bệnh viện 199.Những người này đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính SARS-CoV-2. Tất cảđược cách ly và tiếp tục giám sát 14 ngày theo quy định.

Được biết, chỉ riêng tại 2 bệnh viện là Bệnh viện C và Bệnh viện Đà Nẵngđã hơn 8.000 trường hợp cách ly. Ngay khi chính quyền áp dụng lệnh phong tỏa 3bệnh viện lớn, số lượng người nhà, bệnh nhân hiện đang ở trong các bệnh viện nàyquá cao. Chính vì thế việc đưa người cách ly đến khu vực mới để giảm tải chobệnh viện.Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biếtthêm, chiều 28/7 Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển 2 ca bệnh mắc Covid-19 ra Bệnhviện Trung ương Huế để tiếp tục điều trị. Đây là 2 trong số 3 bệnh nhân bị lâynhiễm khi đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực- Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.Việc chuyển hai ca mắc Covid-19 ra Bệnh viện Trung ương Huế để giải tỏa áp lựccho Đà Nẵng.

“Đến thời điểm này, Thừa Thiên – Huế có đầy đủ năng lực điều trị Covid-19 và chưa ghi nhận ca bệnh nào, ngoài ra việc đưa 2 bệnh nhân mắc COVID-19 từ Bệnh viện Đà Nẵng ra Bệnh viện Trung ương Huế là chủ trương đúng đắn, thể hiện tình thần hỗ trợ của tất cả các cơ sở y tế trên cả nước để chung tay cùng Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh”, Bác sĩ Nguyễn Thành Trung nói.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
 • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
  Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
  BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
 • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
  Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
  BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Quý Mão 2023
  Tin nhanh 24h4 ngày trước - Minh Khang
  Nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023, đúng thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng đồng bào ta ở nước ngoài những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.