Hải Phòng: Khởi tố vụ án liên quan đến lạm thu tại Trường THCS Ngô Quyền

Thông tin pháp luật | Vũ Ba | 08:13 21/10/2021

BVCL - Ngày 20/10, thông tin từ CATP Hải Phòng cho biết, Công an quận Lê Chân đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc lạm thu xảy ra tại Trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân.

anh-truong-thcs-ngo-quyen-noi-xay-ra-vu-viec.jpg
Trường THCS Ngô Quyền nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, trường này bị tố có các sai phạm trong việc thu, chi tài chính trong năm học 2019-2020. Sau khi cơ quan chức năng quận Lê Chân xác minh nhận thấy có dấu hiệu phạm tội đã chuyển vụ việc cho Công an quận này tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, ngày 19/10/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để khởi tố bị can theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí2 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.