Hải Phòng: Cơ sở thu mua xăng, dầu cháy trơ trụi

Tin nhanh 24h | Vũ Ba | 11:40 21/08/2020

(BVCL) Khoảng 8 giờ sáng 21/8, tại một cơ sở thu mua xăng, dầu ở ven QL5 (Km87 QL5, xã Nam Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) đã xảy ra vụ hỏa hoạn.

Theo quan sát, cơ sở thu mua xăng, dầu cách mặt đường QL5 khoảng 50m, sát với cầu vượt QL5 nối ra QL10. Cơ sở này có diện tích khoảng hơn 200m2, bên trong có 2 thùng container chứa đồ, 2 xe tải bồn, nhiều thùng phuy đựng xăng, dầu…

Do bên trong là nhiên liệu xăng, dầu nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát
Do bên trong là nhiên liệu xăng, dầu nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát

Người dân cho biết, đây là cơ sở chuyên thu mua xăng, dầu còn thừa hoặc đã qua sử dụng của các lái xe tải, xe container. Cơ sở này cũng đã mở ra ở đây được nhiều năm.

Do cơ sở này chủ yếu có nhiên liệu xăng, dầu nên sau khi có cháy, ngọn lửa dễ bùng phát.

Hai chiếc xe bồn cùng nhiều vật dụng bên trong bị cháy trơ trụi
Hai chiếc xe bồn cùng nhiều vật dụng bên trong bị cháy trơ trụi

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC - CATP Hải Phòng đã điều động khoảng 5 xe chuyên dụng, cùng hàng chục chiến sĩ tham gia chữa cháy. Đồng thời, lực lượng CSGT cung đã có mặt để điều tiết giao thông.

Tuy đây là khu vực ngoại ô, nhưng nguồn nước tại chỗ như ao, kênh mương lại khan hiếm, nên rất khó khăn cho công tác tiếp nước để dập lửa. Lực lượng PCCC đã phải huy động xe bơm nước ở khu vực khác để vận chuyển về chữa cháy.

Công tác chữa cháy gặp khó khăn do nguồn nước khu vực xung quanh không có
Công tác chữa cháy gặp khó khăn do nguồn nước khu vực xung quanh không có

Đến khoảng 9 giờ 30 đám vụ hỏa hoạn đã được khống, ngọn lửa đã dần tắt. Rất may xung quanh khu vực cháy không tiếp giáp với khu dân cư, hay công trình, kho xưởng nào.

Nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại đang được các cơ quan chức năng điều tra.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu
BVCL - Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.