Hải Phòng: Chỉ có 15% trẻ mầm non, 28% học sinh tiểu học tới trường

Giáo dục | Phạm Thương | 09:05 15/02/2022

BVCL - Ngày 14/2, học sinh bậc tiểu học và mầm non ở thành phố Hải Phòng đã trở lại trường. Tuy nhiên, tỷ lệ học sinh, trẻ em trở lại trường học thấp do phần lớn phụ huynh lo lắng trẻ bị lây nhiễm dịch bệnh.

anh-hai-phong-chi-co-15-tre-mam-non-28-hoc-sinh-tieu-hoc-toi-truong.jpg
Có lớp chỉ có 1 học sinh đến học trực tiếp.

Theo thông tin của Sở GD&ĐT Hải Phòng, sáng 14/12 chỉ có 15% trẻ mầm non (16.346), 28% học sinh tiểu học (53.473) và 43% học sinh THCS tới trường.

Một số trường mầm non không có học sinh nào tới lớp. Nhiều trường có số lượng học sinh, trẻ em đến trường thấp như: Trường Mầm non H. Đ. (Thủy Nguyên) chỉ có 37 trẻ em có mặt; Trường Tiểu học N.T.P (Hồng Bàng) khoảng 47 học sinh vào buổi chiều; Trường Tiểu học L.H.P (Ngô Quyền) có 101 học sinh đến trường;...

Nhiều phụ huynh chia sẻ, nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, ca nhiễm vừa qua tăng cao nên họ muốn con ở nhà thêm nhằm đảm bảo an toàn. Cũng có nhiều phụ huynh vẫn cho trẻ đến trường nhưng luôn trong tình trạng nơm nớp lo lắng; đồng thời không cho con ăn bán trú nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc có thể lây lan dịch bệnh.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hải Phòng có văn bản hướng dẫn việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, trong đó có bảo đảm an toàn trong việc tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại cơ sở mầm non.

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị liên quan tích cực truyền thông đưa trẻ em đi học trên nguyên tắc cha mẹ học sinh thực sự có nhu cầu, trên tinh thần tự nguyện. Sử dụng hiệu quả các kênh thông tin để giải đáp thắc mắc cho phụ huynh, tạo đồng thuận để phụ huynh, người dân yên tâm cho trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp an toàn và hiệu quả.

Chủ động xây dựng các phương án về việc tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại cơ sở mầm nôn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, cập nhật hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT để đảm bảo an toàn trường học; các lớp học tổ chức độc lập với nhau, trong trường hợp dịch xảy ra, đánh giá nguy cơ từng lớp, lớp không có yếu tố dịch tễ vẫn tổ chức dạy học bình thường.

Đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên để tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Rà soát đội ngũ, phân công hợp lý đội ngũ thực hiện linh hoạt các nhiệm vụ, tạo sức mạnh đoàn kết của tập thể, tinh thần tương ái, hỗ trợ đồng nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ. Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, nhân viên, đặc biệt là các cơ sở mầm non tư thục, khi mở cửa trường học lại. Cùng với đó, tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, hỗ trợ, xử lý kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho các cơ sở mầm non trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến kéo dài và phức tạp.

Theo thống kê, sau Tết Nguyên đán, số lượng giáo viên, học sinh tại Hải Phòng mắc Covid-19 tăng cao. Tính đến ngày 11/2, Hải Phòng có 9.649 giáo viên và học sinh mắc Covid-19. Chỉ riêng ngày 11/2, ngành giáo dục thành phố này ghi nhận 3.172 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 2.976 học sinh và 196 giáo viên.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.