Hai người chết, hơn 20 người bị thương trong vụ xả súng ở Mỹ

Thế giới | Ánh Ngọc | 14:03 31/05/2021

BVCL - Trong vụ xả súng ngày 30/5 tại Miami, Mỹ đã khiến hai người chết, hơn 20 người bị thương. Các nhà điều tra đang truy lùng những kẻ xả súng.

hai-nguoi-thiet-mang-va-hon-20-nguoi-khac-bi-thuong.jpg
Hai người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương trong một vụ xả súng hàng loạt ở Miami. Ảnh: NBC News

Được biết, vụ xả súng xảy ra tại một phòng tiệc El Mula ở phía Tây Bắc quận Miami-Dade, gần Hialeah, bang Florida. Phòng tiệc này đã được cho thuê để tổ chức một buổi hòa nhạc.

Cảnh sát Miami cho biết, 3 người bước ra khỏi một chiếc SUV mang theo súng trường và súng ngắn và bắt đầu bắn bừa bãi vào đám đông tụ tập ở bên ngoài phòng tiệc. Nhà chức trách địa phương tin rằng, đây là vụ nổ súng có chủ đích và mục tiêu từ trước.

Thông cáo cho biết Lực lượng Cứu hỏa Miami-Dade đã tìm thấy 2 người tử vong tại hiện trường và hơn 20 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Hiện chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ. Cảnh sát hiện đang điều tra thông tin về các tay súng cũng như nguyên nhân vụ xả súng.

ap.jpg
Gia đình và bạn bè của các nạn nhân đợi bên ngoài Trung tâm chấn thương Ryder tại Bệnh viện Jackson Memorial ở Miami ngày 30/5. (Ảnh: AP)

Trên chương trình "Face the Nation" của CBS News vào ngày 30/5, Cảnh sát trưởng Miami Art Acevedo đã cảnh báo về một mùa hè bạo lực và kêu gọi các nhà lập pháp tại quốc gia này hành động.

Ông nói: "Chúng tôi cần Chính phủ Liên bang và lưỡng đảng giải quyết vấn nạn bạo lực, bắt những tên tội phạm này phải chịu trách nhiệm".

Báo cáo của Tổ chức Lưu trữ Bạo lực Súng, một nhóm nghiên cứu phi lợi nhuận cho biết, đã có ít nhất 200 vụ xả súng hàng loạt ở nước này trong 132 ngày đầu năm nay.

xs.jpg
Lực lượng chức năng Mỹ tại hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: AP)

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.