Hải Dương: Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho nông dân, người thu mua nông sản

Tin nhanh 24h | Tào Đạt (T/h) | 07:14 25/02/2021

BVCL - Tỉnh Hải Dương sẽ rà soát và ưu tiên bố trí cán bộ y tế phối hợp với chính quyền địa phương để sớm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nông dân và người thu hoạch nông sản.

Ngày 24/2, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương đã có công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh; Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 tỉnh yêu cầu bổ sung vào Kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 các đối tượng sau:

- Đối tượng là nông dân trong các vùng sản xuất rau, màu tập trung; các hộ chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tập trung, quy mô lớn để đảm bảo an toàn trong sản xuất.

- Những người vận chuyển, sơ chế, thu mua nông sản phẩm; những người hiện đang là lao động thời vụ trong các cơ sở chế biến nông sản.

covid-21-12.png
Ảnh minh họa

Trong cuộc họp trực tuyến sáng 24/2 của Thường trực Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, cho biết tỉnh sẽ tếp tục mở rộng xét nghiệm nhưng có trọng tâm, trọng điểm.

Chủ động xét nghiệm cho những nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao để đánh giá rộng hơn, từ đó thấy được mức độ an toàn để triển khai các giải pháp tiếp theo của mục tiêu kép.

Với sự hỗ trợ của các đơn vị liên quan, Hải Dương đang hoàn toàn làm chủ công tác xét nghiệm. Dự kiến toàn tỉnh phải xét nghiệm từ 500.000-600.000 mẫu nên kinh phí rất lớn.

Trước tình hình dịch bệnh có thể còn kéo dài, tỉnh Hải Dương rất cần tiếp tục có sự quan tâm của Nhà nước.

Đồng chí Cầu cũng đề nghị Chính phủ chỉ đạo giúp Hải Dương lưu thông hàng hóa, nhất là ra cảng Hải Phòng. Thời gian qua, sau, nhiều lần làm việc, Hải Phòng cũng đã tạo điều kiện nhưng kết quả chưa như mong muốn...

Thông tin thêm, ngày 24/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 11 trường hợp nhiễm Covid-19. Như vậy, tổng số ca mắc cộng dồn trên địa bàn tỉnh Hải Dương là 636 trường hợp. Đã có 225 trường hợp được điều trị khỏi và ra viện.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý