Hải Dương: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng hiếp dâm

Thông tin pháp luật | Việt Phương | 07:17 28/07/2021

BVCL - Ngày 25/7, Công an TP Hải Dương (Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Lục Đức Dương về tội hiếp dâm.

Theo Công an TP Hải Dương cho biết, ngày 17/7/2021, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của chị L.T.Y, SN 1992, ở Nghệ An, hiện đang thuê trọ tại phường Tứ Minh, TP Hải Dương (Hải Dương) trình báo về việc: Khoảng 3h 10 ngày 16.7.2021 chị Y bị một đối tượng nam giới đột nhập vào phòng trọ dùng 02 con dao uy hiếp chị Y giao cấu trái ý muốn.

img_20210727_172450.jpg

Cùng ngày, Công an TP Hải Dương đã khởi tố vụ án và xác lập chuyên án đấu tranh. Quá trình đấu tranh chuyên án, Công an TP Hải Dương đã điều tra làm rõ Lục Đức Dương, SN 1990, HKTT: thôn 2, xã Bình Dân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, hiện đang cứ trú tại thôn Sài Phi, xã Minh Đức (Mỹ Hào, Hưng Yên) là người đã thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với chị Y.

Tại cơ quan Công an, Dương khai nhận, vào khoảng 3h ngày 16/7 Dương đã dùng mắc áo bằng kim loại mở cửa vào phòng trọ của chị Y sau đó sử dụng 02 con dao lấy ở phòng chị Y đe dọa, uy hiếp và thực hành vi quan hệ tình dục với chị Y.

Hiện Công an TP Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc cùng đối tượng theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg
BVCL - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án16 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h20 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấnhôm qua
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?